สรุปประเด็นข่าว Cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ 17 – 23 สิงหาคม 2020

สรุปข่าวเด่นข่าวดังของ Bitcoin และ cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อไม่ให้คุณพลาดประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เราจึงรวมเอามาไว้ให้คุณอ่านอีกครั้ง

  • ก้าวต่อไปกับสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทยในปี 2563 พร้อมเปิดตัวนายกสมาคมอย่างเป็นทางการ เป็นความจริงที่ว่าสังคมและเศรษฐกิจไม่เคยหยุดนิ่ง ในขณะที่ผู้คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับประเด็นด้านความเป็นส่วนตัวของข้อมูลพอ ๆ กับการตั้งคำถามเกี่ยวกับการบริการและความปลอดภัยของธนาคารและสถาบันการเงิน รวมไปถึงการลงทุนในรูปแบบใหม่ ๆ เช่นการเข้ามามีบทบาทของเทคโนโลยีบล็อกเชนและการระดมทุนในสกุลเงินดิจิทัล การแสวงหาความรู้ความเข้าใจจวบจนความร่วมมือระหว่างองค์กรไปจนถึงภาครัฐจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดพร้อมกับที่ทั่วโลกกำลังพัฒนาไปสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล
  • [รีวิว] Balancer กองทุนรวมในโลก DeFi รวมถึงการทำกำไรด้วยการ Liquidity Mining สวัสดีครับในตอนที่แล้วเราได้เล่าถึงการทำกำไรด้วยการฝาก Pool ผ่าน Uniswap กันไปบ้างแล้ว แต่ในวันนี้เราจะเล่าถึงการทำกำไรที่คล้ายคลึงกัน แต่คราวนี้เป็นแพลทฟอร์มที่ชื่อว่า Balancer เพียงแต่มันให้ผลตอบแทนที่เรียกได้ว่ามากกว่า Uniswap เสียอีก แต่มันคืออะไรทำงานอย่างๆไร

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป