93% ของ 250 อันดับเหรียญ Crypto มีราคาลดลงในเดือนกันยายน นำโดย bZx ที่ -85%

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โปรโตคอล DeFi รวมถึง Yearn.Finance, Compound, Synthetix และ Chainlink ได้เห็นราคาของโทเค็นของพวกเขาพุ่งทะลุสู่ดวงจันทร์ ทำให้เกิดการพูดคุยกันว่าตลาดวัวกระทิงที่รอคอยมานานอาจอยู่ที่นี่แล้ว

กระแสของ DeFi ถูกสร้างขึ้นบน Ethereum และผลักดันให้ราคาของ ETH เพิ่มขึ้นจาก 100 ดอลลาร์ในเดือนมีนาคมเป็น 470 ดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนกระแสของ DeFi ได้เริ่มจางลงไปในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาราคา ETH อยู่ที่ประมาณ 350 ดอลลาร์

และตามข้อมูลจาก CoinMetrics 72% ของสินทรัพย์ crypto อันดับต้น ๆ มีราคาลดลงในสัปดาห์ต่อสัปดาห์ และตัวเลขดังกล่าวก็เพิ่มขึ้นเป็น 93% หากวิเคราะห์เป็นเดือนต่อเดือน 

โดยเมื่อดูกราฟของ DeFi จาก Messari ในเดือนกันยายนพบว่า โทเค็น DeFi ส่วนใหญ่ได้มีการปรับฐานลงมาโดยอยู่ระหว่าง 15% – 85% นำโดย bZx Network ที่ลดลง 85%, Curve ลดลง 78%, Swerve (-76%), Ren (-57%), Balancer ( -53%), THORChain (-52%), Synthetix (-34%) และ AAVE (-29%)

เพื่อให้เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น ลองดูอัตราส่วนของกราฟด้านล่างที่แสดงให้เห็นถึงระดับขาลงที่ไม่ได้เห็นนับตั้งแต่การเทขายในเดือนมีนาคมของปีนี้ – แต่โชคดีที่มันยังห่างไกลจากตลาดหมีในปี 2018

อย่างไรก็ตาม การกลับตัวของแนวโน้มขาลงเป็นเรื่องปกติในตลาดกระทิง โดยในช่วงตลาดกระทิงของปี 2017 ก็มีการลงมาปรับฐานของราคาจำนวนมากเช่นกัน

ตัวอย่างเช่น ในช่วงต้นปี 2017 เมื่อ Bitcoin แตะ 1,180 ดอลลาร์เป็นครั้งที่สอง ทำให้เกิดการเทขายครั้งใหญ่และราคาก็ลดลงเกือบ 40% และแน่นอนว่ามันไม่อาจหยุด Bitcoin ให้กลับไปแตะระดับสูงสุดตลอดกาลประมาณ 20,000 ดอลลาร์ได้ในปีนั้น

DeFiWorld แนะนำว่าการปรับฐานนั้นเป็นเรื่องปกติและเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแนวโน้มการเพิ่มในปีนี้ที่ทำให้นึกถึงปี 2016

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป