ราคา Ethereum พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี ที่ 12,000 บาท

ราคา Ethereum แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีในวันนี้ ที่ 12,000 บาท และนี่เป็น 3 ปัจจัยที่ทำให้ราคา altcoin สามารถปรับตัวสูงขึ้นได้

แผนภูมิรายวัน ETH-USD ที่มา: TradingView.com

ปัจจัยทั้งสามประการได้แก่ : DeFi, ETH 2.0 และตลาดกระทิงที่เกิดขึ้นเป็นเวลานานในตลาด altcoin

การเติบโตของ DeFi

ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน มูลค่ารวมที่ถูกล็อคใน DeFi ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเปิดตัวของโปรโตคอลโทเค็นอย่าง COMP ถือเป็นตัวอย่างที่นำไปสู่ความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ DEFI

จนตามมาด้วยการทำ “yield farming” ที่ผู้ใช้ต่างค้นหาอัตราผลตอบแทนที่สูงในตลาด DeFi   และเปลี่ยนจากโปรโตคอลหนึ่งไปเป็นอีกโปรโตคอลหนึ่งเพื่อให้ได้กำไรสูงสุด

การเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาด DeFi ในช่วงเวลาสั้น ๆ ทำให้โทเค็นของ DeFi จำนวนมากราคาพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่แล้วในเดือนกรกฎาคม นักลงทุนก็เริ่มขายทำกำไรและย้ายกลับไปที่ ETH และ Bitcoin

วันนี้ราคา ETH พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี ที่ $395 บน BitMEX แต่ก็มีคำเตือนจากเทรดเดอร์ว่าอาจมีการเทขายเกิดขึ้น  โดยเตือนว่าให้ซื้อตอนที่ราคา dips อย่า FOMO แล้วซื้อที่ยอด”

ETH 2.0 

อีกปัจจัยบวกที่สนับสนุนแรงผลักดันของ Ether คือการคาดการณ์สำหรับ ETH 2.0 ในเดือนสิงหาคม ที่ผู้พัฒนา Ethereum คาดว่าจะเปิดตัว testnet สุดท้ายของ ETH 2.0 ชื่อ Medalla

เมื่อเปิดตัวอย่างสมบูรณ์ ETH 2.0 จะค่อยๆกำจัดนักขุดออกจากเครือข่ายและเปลี่ยนไปให้รางวัลผู้ใช้ที่มีการเข้าร่วมในเครือข่ายจากการ Stake Ether

Altcoin season

การเพิ่มของ Ether และ Bitcoin ในช่วงสามวันที่ผ่านมาใกล้เคียงกับการลดลงของราคา altcoin  และวงจรนี้รอาจดำเนินต่อไปหาก altcoin มองเห็นแนวโน้มขาขึ้นอีกครั้ง

ในตลาดกระทิงก่อนหน้านี้ cryptocurrencies ตัวหลัก ๆ และ altcoins ขนาดเล็กแสดงความสัมพันธ์แบบผกผันซึ่งกันและกัน ซึ่งหมายความว่าราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้น altcoin จะลดลง

Satoshi Flipper ได้โพส Twitter แนะนำว่าในระยะยาว ETH จะไปทดสอบแนวต้านที่ $780

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

นักเทรดชาวญี่ปุ่นเริ่มกลับเข้าตลาดอีกครั้ง หลังราคา Bitcoin เพิ่มสูงขึ้น

Read Next

บริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่ของสหรัฐฯ จ่ายค่าไถ่เป็น Bitcoin ไปกว่า 150 ล้านบาท หลังโดน Ransomware โจมตี

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์