ผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ Foin ออกรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ถูกหลอกลงทุนสูญเงินนับล้านบาท

รายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เปิดความลับ” เช้านี้ (6 กรกฎาคม 2563) ได้เชิญผู้เสียหาย ถูกหลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่ Foin ของบริษัท Financial.org มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ผู้เสียหายระบุว่า ลงทุนแชร์ลูกโซ่ Foin มาตั้งแต่ มีนาคม 2562 โดยได้เข้าฟังสัมนาเชิญชวนมาลงทุน ซึ่งพอฟังแล้วก็รู้สึกหลงเชื่อ และคนที่ชวนลงทุนก็มีความน่าเชื่อถือ และเป็นคนรู้จัก และเป็นข้าราชการ โดยถูกหลอกลงทุนไป ล้านกว่าบาท

นอกจากนี้ยังมีการจัดบูทที่ศูนย์ราชการ เปิดให้จองทั้งทองคำ และรถหรูต่าง ๆ ทำให้มีความน่าเชื่อถืออย่างมาก

ผู้เสียหายอ้างว่าบริษัทระบุว่ามีการใช้ AI เทรด ที่สามารถซื้อและขายหุ้นของอเมริกา และสุดท้ายเปลี่ยนมาจ่ายเป็นเงินดิจิตอล Foin แทนซึ่งแทบไม่มีมูลค่าแล้วในปัจจุบัน

ผู้ดำเนินรายการถามว่า ใครคือหัวหน้าแก๊งค์ในไทย ซึ่งทางผู้เสียหายระบุว่า มันมีการแบ่งสายกันมากมาย เลยไม่ทราบว่าใครคือผู้บงการตัวใหญ่

และสุดท้าย ผู้ดำเนินรายการกล่าวว่า ตอนนี้เรื่องถึง DSI แล้ว ดังนั้นก็คงต้องให้เวลาทาง DSI ในการสืบสวนต่อไป

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีรายงานจากทางสำนักข่าว สปริงนิวส์ ว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เตรียมจะเรียกแม่ทีมแชร์ลูกโซ่ Foin เข้ามาสอบปากคำกลางเดือนกรกฎาฯ หลังรับเป็นคดีพิเศษ

อ่านรีวิว : ชำแหละ Foin คืออะไร? ทำไมถึงเรียกว่าแชร์ลูกโซ่

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป