ผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ Foin ออกรายการ “สถานีประชาชน” ด้าน DSI กำลังพิจารณาเป็นคดีพิเศษ

วันนี้เมื่อเวลา 14.00น. รายการ “สถานีประชาชน” จากช่อง ThaiPBS ได้นำเสนอข่าวของผู้เสียหาย FOIN ที่ถูกหลอกให้ลงทุนด้วยผลตอบแทนสูง

โดยทางด้านผู้เสียหายที่มาร่วมรายการ เล่าว่า ถูกชักชวนโดยคนสนิท ซึ่งทำให้หลงเชื่อ และเนื่องจากตัวเองเป็นคนไม่สนใจเรื่องหุ้น แต่เห็นเป็นคนรู้จักจึงหลงเชื่อลงทุนไป

แต่ต่อมาภายหลัง ทางบริษัทกลับเปลี่ยนจากเงินปันผลมาเป็นเหรียญ FOIN โดยผู้เสียหายลงทุนไปทั้งสิ้น 39 FOIN เป็นเงิน 500,000 กว่าบาท โดยผู้ชักชวนอ้างว่าจะได้กำไรกลับมา 1,400,000 บาท

ทางด้าน พ.ท.กิตติ ภักดีรักษ์พงศ์ ผอ.ส่วนคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ 2 กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนตั้งแต่เดือนมกราคม และก็มีการสืบสวน และจากการที่เปิดให้ผู้เสียหายมาลงทะเบียนพบว่ามีผู้เสียหาย 120 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

และตอนนี้ความคืบหน้าก็คืออยู่ระหว่างการเซ็นต์อนุมัติของอธิบดี ซึ่งทางคณะทำงานมีความเห็นว่าเข้าข่ายเป็นพิเศษ เหลือแค่รอการอนุมัติของอธิบดีเท่านั้น

นอกจากนี้ทางด้าน พ.ท.กิตติ ยังเตือนว่าให้ระวังให้ดีหากมีการระบุว่ามีผลตอบแทนสูง (เช่น 1% ต่อวันเหมือน e-wallet.io) ให้ระวังให้ดีเพราะอาจเป็นแชร์ลูกโซ่

อ่านรีวิว : ชำแหละ Foin คืออะไร? ทำไมถึงเรียกว่าแชร์ลูกโซ่

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป