ผลสำรวจพบว่า นักลงทุนส่วนใหญ่เชื่อว่า Libra จะไม่ได้เปิดตัวในปี 2020

ผลสำรวจจากนักลงทุน Crypto ส่วนใหญ่จากการสำรวจแนวโน้มในปี 2020 ของ The Block มีความเชื่อว่า Libra โครงการ cryptocurrency ของ Facebook จะไม่ได้เปิดตัวในปีนี้อย่างแน่นอน

จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 106 ราย ซึ่งมาจากกุล่ม venture capital , ผู้ให้บริการทางการเงิน และจากอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล โดยรวมแล้วมีถึง 72 รายหรือคืดเป็น 67.9% ของผู้ตอบแบบสำรวจ ที่ตอบว่า “ไม่” เมื่อถูกถามว่า Libra จะเปิดตัวในปี 2020 มีเพียง 34 ราย หรือ 31.1 % ของผู้เข้าร่วมที่ตอบว่า “ใช่”

การสำรวจครั้งนี้ ไม่ได้ถามมุ่งเน้นไปถึงปัจจัยที่เป็นไปได้ที่จะมาตัดสินว่า Libra จะได้เปิดตัวในปีนี้หรือไม่ หลังจากการพัฒนาล่าสุดที่ถูกประกาศของโครงการ ตัวอย่างเช่นเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Jens Weidmann ประธานธนาคารกลางของเยอรมนีเรียกร้องให้ธนาคารพัฒนาระบบการชำระเงินที่รวดเร็วและถูกกว่าเพื่อตอบโต้ Libra รวมถึงในเดือนธันวาคม Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐที่ได้ออกมาวิจารณ์โครงการนี้ โดยเน้นว่า “เป็นแกนหลักของความท้าทายในด้านความถูกกฎหมายและกฎระเบียบ”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Libra ได้มีมติให้จัดตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลด้านเทคนิค 5 ราย ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากหลายบริษัท ทั้งในอุตสาหกรรม fintech และ blockchain 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป