สมาคม Libra จัดตั้งคณะกรรมการดูแลด้านเทคนิคของการพัฒนาเครือข่าย Libra

สมาคม Libra (Libra Association) ที่ได้รับการริเริ่มโดย Facebook ได้จัดตั้งคณะกรรมการใหม่ เพื่อดูแลในการพัฒนาทางเทคนิคของเครือข่าย

ตามประกาศเมื่อวันที่ 16 มกราคม สมาคม Libra ได้มีมติให้จัดตั้งคณะกรรมการกำกับดูแลด้านเทคนิค 5 ราย ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากหลายบริษัท ทั้งในอุตสาหกรรม fintech และ blockchain 

ผสมาชิกของคณะกรรมการประกอบไปด้วย : George Cabrera III จากกระเป๋า Calibra , Diogo Monica ผู้ร่วมก่อตั้ง Anchorage ,  Nick Grossman พันธมิตรจาก Union Square Ventures , Joe Lallouz CEO และผู้ก่อตั้ง Bison Trails และ Ric Shreves ผู้อำนวยการจาก Mercy Corps

โดย นการกำกับดูแลด้านเทคนิคของการพัฒนาเครือข่าย Libra คณะกรรมการจะเป็นผู้กำหนด roadmap ทางเทคนิคสำหรับเครือข่าย Libra , จัดกลุ่มคณะทำงานเพื่อจัดลำดับความสำคัญของการวิจัย , เลือกแนวทางการพัฒนา codebase และรวมถึงพัฒนาและมีส่วนร่วมกับชุมชนการพัฒนา Libra  

ในประกาศยังระบุว่า การสร้างคณะกรรมการนั้นเป็นไปตามเป้าหมายของโครงการ Libra ในการเป็น decentralize และเป็นอิสระจากการควบคุมขององค์กรใดองค์กรหนึ่ง

คณะกรรมการกล่าวว่า จะเผยแพร่กรอบการกำกับดูแลด้านเทคนิคและเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องภายในสิ้นไตรมาสแรกของปี 2020

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป