50% ของนักลงทุน Crypto ชาวเยอรมันมองว่า สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นการลงทุนระยะยาว

จากการวิจัยของ KuCoin พบว่า นักลงทุน crypto ชาวเยอรมัน 49% เชื่อว่า สกุลเงินดิจิทัลสามารถช่วยให้พวกเขาบรรลุแผนการสะสมความมั่งคั่งในระยะยาวได้ ซึ่งทุก ๆ 4 คนคิดว่าสินทรัพย์นี้สามารถทำหน้าที่เป็น store of value ได้ท่ามกลางความปั่นป่วนทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน

นักลงทุนคริปโตชาวเยอรมัน

การสำรวจพบว่า กลุ่มประชากร Generation Y คิดเป็น 51% ของจำนวนนักลงทุน cryptocurrency ทั้งหมดในเยอรมนี ในขณะที่ Generation X (อายุ 40 และ 50 ปี) เป็นอันดับสองด้วย 30% 

แม้ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลมักเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับเยาวชน เนื่องจากพวกเขาเปิดใจรับนวัตกรรมมากขึ้น อย่างไรก็ตาม Generation Z (ผู้ที่มีอายุ 18-25 ปี) คิดเป็นเพียง 19% ของชาวเยอรมันทั้งหมดที่เปิดรับตลาด crypto 

30% ของนักลงทุนคริปโตชาวเยอรมันทุก ๆ ต้องการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเนื่องจากความ “สะดวก” ในขณะที่ 22% ต้องการรวยในชั่วข้ามคืน 

Bitcoin (BTC) ยังคงเป็นตัวเลือกการลงทุนคริปโตหลักสำหรับชาวเยอรมันโดยคิดเป็น 64% ของนักลงทุน ส่วน 40% เลือกซื้อ Ethereum (ETH) ในขณะที่ 26% ซื้อ NFT

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป