“เกมบล็อคเชน” ได้รับผลกระทบน้อยที่สุดจากความวุ่นวายของตลาด : รายงานจาก DappRadar

เกมบล็อคเชนและโปรเจ็กต์ Metaverse ดูเหมือนจะรับมือกับตลาดหมีได้ดีกว่าตลาดอื่น ๆ อย่างมาก ตามรายงาน ของ DappRadar โดยเติบโตขึ้น 9.51% ในไตรมาสที่สองของปี และมีการลงทุนรวมกันกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ทั้งในไตรมาสที่ 1 และ 2

แม้ว่าเดือนมิถุนายนอาจเป็นเดือนที่แย่ที่สุดสำหรับอุตสาหกรรม Crypto และแม้แต่พื้นที่เกมบล็อคเชนก็รู้สึกเจ็บปวดจากการลงทุนต่อเดือนที่ต่ำที่สุดด้วยมูลค่าเพียง 500 ล้านดอลลาร์เท่านั้น ซึ่งจากการชั่งน้ำหนักตัวเลขล่าสุด Skirmantas Januskas ซีอีโอของ DappRadar ให้ความเห็นว่า

“เราคิดว่าเกมบล็อคเชนจะเป็นกุญแจสำคัญในอีกสองหรือสามปีข้างหน้า และจะนำผู้ใช้ใหม่อย่างน้อย 100 ล้านคนเข้าสู่คริปโต ด้วยเหตุผลง่าย ๆ คือการเชื่อมต่อ NFT และ DeFi ด้วยการเล่นเกมบล็อคเชน คุณจะได้เห็นสิ่งใหม่ ๆ และน่าตื่นเต้นอย่างแท้จริง”

รายงานระบุว่า กิจกรรมกระเป๋าเงินของผู้ใช้ (UAW) ลดลง 7% ตั้งแต่ไตรมาสที่ 1 และสิ่งนี้บ่งชี้ว่าผู้ใช้ยังคงมีส่วนร่วมกับแอปพลิเคชั่นบล็อกเชนในระดับเดียวกับก่อนการล่มสลายของ Terra 

นอกจากนี้ จำนวนธุรกรรมทั้งหมดที่ส่งไปยัง smart contracts ของภาคเกมนั้นสูงกว่าหมวดหมู่อื่น ๆ เช่น DeFi , การพนัน , การแลกเปลี่ยน , และตลาดกลาง ตลอดเดือนนี้เช่นกัน โดยธุรกรรมในเกมมี มากกว่า 24 ล้านรายการต่อวัน

DappRadar เปิดเผยว่า Solana ดึงดูด NFT และผู้พัฒนาเกมได้มากมาย ด้วยธุรกรรมต้นทุนต่ำและความเร็วในการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ แม้จะมีการหยุดชะงักของเครือข่ายหลายครั้ง แต่กิจกรรมบนบล็อคเชนก็เพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจถึง 311%

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป