“ยอดขาย NFT รายวัน” ในเดือนมิถุนายน 2022 ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบหนึ่งปี

NFT กลายเป็นจุดศูนย์กลางในปี 2021 เมื่อศิลปิน , ผู้มีอิทธิพล ,คนดัง และวงการกีฬาได้ค้นพบเครื่องมือการมีส่วนร่วมของแฟน ๆ ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสร้างรายได้จากความสำเร็จของพวกเขา อย่างไรก็ตาม กระแสโฆษณาเกี่ยวกับ NFT นั้นไม่สามารถยืนหยัดได้ต่อเนื่อง เนื่องจากยอดขายได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบหนึ่งปี ท่ามกลางตลาดหมีที่โหดเหี้ยมในปี 2022

กระแสของ NFT ซึ่งเริ่มต้นในต้นปี 2021 ยังคงรักษาความรุ่งโรจน์ไว้ได้จนถึงเดือนพฤษภาคม 2022 โดยได้รับการสนับสนุนจากระบบนิเวศคริปโตที่แข็งแกร่ง และความเชื่อมั่นของนักลงทุนในเชิงบวก  อย่างไรก็ตาม การลดลงของ Bitcoin ( BTC ) ก็ได้ส่งผลกระทบในทางลบต่อระบบนิเวศของคริปโตทั้งหมด

จำนวนการขาย NFT รายวันระหว่างมิถุนายน 2021 – มิถุนายน 2022 ที่มา: NonFungible

ระบบนิเวศของ NFT ทำสถิติเลวร้ายที่สุดของปีในเดือนมิถุนายน 2022 เนื่องจากจำนวนยอดขายต่อวัน ลดลงเหลือประมาณ 19,000 ต่อวัน โดยมีมูลค่าประมาณ 13.8 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่บันทึกไว้ในเดือนมิถุนายน 2021

อย่างไรก็ตาม ปีที่แล้ว ยอดขาย NFT รายวันที่มีจำนวนที่ใกล้เคียงกับในตอนนี้นั้นถือว่าน่าประทับใจ เนื่องจากระบบนิเวศที่พึ่งเกิดขึ้นนั้นมีการใช้งานในกรณีต่างๆ เพิ่มขึ้น

มูลค่าตลาด NFT และปริมาณการซื้อขาย ที่มา: NFTGo

ตามหลักฐานจากข้อมูลจาก nonfungible.com ระบบนิเวศ NFT มียอดขายรายวันสูงสุดที่ 224,768 NFT เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2021 มูลค่า 78.3 ล้านเหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ตาม การขายที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของมูลค่าเงินดอลลาร์เกิดขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคม 2022 เมื่อมีการขาย NFT 118,577 รายการในหนึ่งวันในราคา 780.4 ล้านดอลลาร์

ปัจจัยสำคัญบางประการที่ส่งผลกระทบเชิงลบต่อกระแส NFT คือราคา Ether ( ETH ) ที่ลดลง , การขาดความต้องการของตลาดรอง , และค่าธรรมเนียม GAS ที่แพง ด้วยเหตุนี้ ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา มูลค่า NFT market cap จึงลดลงเกือบ 40% ในขณะที่สูญเสียปริมาณการซื้อขายมากกว่า 66% ดังที่แสดงโดยข้อมูลจาก NFTGo

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป