Cathie Wood ย้ำถึงความมั่นใจของเธอใน Crypto , DeFi และ NFT

การตกต่ำของ crypto เมื่อเร็ว ๆ นี้อาจทำให้นักลงทุนจำนวนมากสั่นคลอนด้วยความกลัว อย่างไรก็ตาม Cathie Wood  CEO Ark Invest ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการเดิมพันเชิงรุกของเธอในเรื่อง “disruptive innovation” – ย้ำถึงความมั่นใจของเธอในสินทรัพย์ Crypto ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ CNBC 

โดยเธอกล่าวว่าการปฏิวัติ crypto ยังคงดำเนินอยู่ และไม่สามารถหยุดได้ แม้ว่าเธอเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ อยู่ในภาวะถดถอยแล้วก็ตาม

เดิมพันหนักกับ Coinbase และ Block

Cathie Wood ซีอีโอของ Ark Invest ให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวลือที่ปฏิเสธไปแล้วว่า FTX วางแผนที่จะซื้อกิจการ Robinhood โดยกล่าวว่า Robinhood มีสัดส่วนเพียง 2% ของกองทุนของเธอ  และเธอกลับเชื่อมั่นในบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Coinbase และ Block ของ Jack Dorsey มากกว่า เนื่องจากทั้งสองบริษัทอยู่ในสิบอันดับแรกที่ถือครองของเธอ

เธออธิบายว่าพวกเขาเป็นผู้แข่งขันหลักในการสร้างกระเป๋าเงิน crypto ซึ่งอาจเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่ส่งเสริมการปฏิวัติของ crypto ในมุมมองของเธอ แต่ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าใครจะชนะเกมนี้ได้ เธอกล่าวเสริม

DeFi, Stablecoins 

เกี่ยวกับการล่มสลายของ Luna-UST นั้น Wood กล่าวว่ามันทำให้เกิด “ปฏิกิริยาลูกโซ่” เพียงเล็กน้อยต่อระบบนิเวศ DeFi โดยรวม ซึ่งเธอยกย่องว่า “ทำได้ดีมาก” ท่ามกลางความผิดพลาดของตลาด แต่ทว่าพื้นที่นี้ก็ยังไม่ได้ขาดหายไปจากปัญหา

เธอยังเตือนถึงผลตอบแทนที่สูงเกินจริงจากโปรโตคอล DeFi บางแห่ง และการใช้ประโยชน์จาก leverages ที่มากเกินไปซึ่งกลายเป็นสิ่งเลวร้ายในระหว่างที่ตลาดตกต่ำ  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Algorithm Stablecoins นั้นมีปัญหา :

“ในฐานะนักเศรษฐศาสตร์เอง ฉันไม่เข้าใจพวกเขา”

ศักยภาพของ NFT

Wood ยังได้พูดถึงศักยภาพของ NFT ที่แสดงถึงอนาคตของสิทธิ์ในทรัพย์สินดิจิทัล โดยพูดจากประสบการณ์ทางอาชีพของเธอในฐานะนักเศรษฐศาสตร์ว่า “มันสามารถช่วยให้ประเทศต่าง ๆ ให้พ้นจากความยากจนได้” โดย NFT จะมีประโยชน์มากมายในอนาคต เช่น การเสนอโอกาสให้ครีเอเตอร์สร้างรายได้จากผลงานของพวกเขา

เธอยังเปรียบเทียบการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของ NFT กับการเริ่มต้นของ DeFi เมื่อโทเค็นเพิ่งมาถึง โดยเชื่อว่าระบบนิเวศอยู่ในขั้นตอนการเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตแบบทวีคูณในอนาคต

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป