ราคา Bitcoin กลับมาเหนือ $20,000 , Ether ทะยานแตะระดับ $1,100

Bitcoin พุ่งขึ้นผ่านระดับ 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง โดยอยู่ที่ประมาณ 20,580 ดอลลาร์ในช่วงที่เขียน เพิ่มขึ้น 16.9% จากระดับต่ำสุดในวันเสาร์

ก่อนหน้านี้ ราคา bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด ลดลงต่ำกว่า $20,000 ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020

การพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin สะท้อนให้เห็นถึงความกระหายของนักเทรดที่กลับมาอีกครั้ง แม้ว่าตลาดจะยังคงได้รับผลกระทบจากโครงการยักษ์ใหญ่อย่าง Celsius และบริษัทการลงทุนด้านคริปโตอย่าง Three Arrows Capital ที่เสี่ยงจะล้มละลาย

Jordi Alexander ซีไอโอของ Selini Capital กล่าวว่า “คำถามสำคัญคือ การบังคับขายหลักประกันที่เราได้เห็นนั้นจบลงแล้ว หรือยังมีผู้ขายที่ยังประสบปัญหาอยู่”

ทางด้าน Ether ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสอง มีการดีดตัวขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ตกลงไปต่ำสุดที่ $880 โดย ณ เวลาปัจจุบัน ETH ซื้อขายที่ 1,133 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 20% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และเพิ่มขึ้น 29% จากระดับต่ำสุดในวันเสาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป