อะไรต่อไปกับข้อเสนอของ FTX สำหรับการซื้อขายอนุพันธ์ Crypto ในสหรัฐอเมริกา

แม้จะมีการตอบรับจากบางส่วนในด้านการเงินแบบดั้งเดิม กับข้อเสนอของ FTX ที่อยู่ในมือของ CFTC แต่ก็ถือว่านั่นเป็นข่าวดีสำหรับเว็บเทรด crypto

เมื่อวานนี้ Commodity Futures Trading Commission ได้จัดอภิปรายซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อเสนอจาก FTX ซึ่งแม้ว่าคณะกรรมาธิการจะเน้นว่าข้อเสนออื่น ๆ ก็มีจุดมุ่งหมายเพื่อ disintermediate clearing เช่นกัน 

มีการวิพากษ์วิจารณ์ข้อเสนอของ FTX มากมาย บางคนบอกว่ามันใส่ไข่ในตะกร้าใบเดียวมากเกินไป โดยพูดถึงความเสี่ยงของการ settlement ซึ่งทำให้มันเสี่ยงต่อความผันผวนของตลาด และบางคนกลัวว่ามันจะเข้าสู่ตลาดเร็วเกินไปสำหรับสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งมักจะ settle แบบ physical

นักวิจารณ์คนอื่น ๆ ก็ไม่ต้องการให้นักลงทุนรายย่อยในสหรัฐฯ ได้สัมผัสกับเลเวอเรจ หรือท้ายที่สุดก็คือไม่ต้องการให้ลงทุนใน crypto เลย 

แต่ตามที่ Samuel Bankman-Fried CEO ของ FTX บอก หลังจากการพิจารณา : “ในท้ายที่สุด สิ่งที่สำคัญคือกระบวนการของค่าคอมมิชชันและการสมัครของเรา”

หากปราศจากเหตุสุดวิสัยร่วมกันจากสภาคองเกรส CFTC จะทำการตัดสินใจด้วยตนเอง  ซึ่งคณะกรรมาธิการ CFTC เองก็ไม่ได้พูดอะไรเลยนอกจากคำพูดทั่วไป แต่พวกเขายังคงดำเนินการตามข้อเสนอนี้ต่อไปอย่างชัดเจน แม้จะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่ร้อนแรง 

ข้อเสนอยร่จะมีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน โดยคณะกรรมาธิการได้ทำการขยายระยะเวลาแสดงความคิดเห็นของสาธารณะ ซึ่งทำให้การตัดสินใจขั้นสุดท้ายจะล่าช้าออกไปในขณะที่กระบวนการนี้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป