Sam Bankman-Fried พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในอุตสาหกรรมฟิวเจอร์สจำนวนมากที่ CFTC

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX ได้พูดคุยมากมายกับทางเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์แห่งสหรัฐอเมริกา (CFTC) ในวันพุธ  โดยเขาส่งคำถามและปัญหาจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม 31 คนเกี่ยวกับแอปพลิเคชัน FTX.US เพื่อเสนอผลิตภัณฑ์ clearing ที่มีมาร์จิ้น ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ crypto โดยไม่มี futures commission merchant (FCM)

ผู้เข้าร่วมหลายคนรู้สึกว่าจำเป็นต้องพูดถึงความทุ่มเทในการสร้างสรรค์นวัตกรรม โดยทางด้าน Joe Cisewski จาก Pantera Capital กล่าวว่า ปัจจุบันมี clearing houses เพียงหกหรือแปดแห่งที่ครองตลาด ดังนั้นการแข่งขันใหม่จะไม่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ในปัจจุบัน และเขาเห็นว่าจำเป็นต้องมีกรอบการกำกับดูแลเพิ่มเติมสำหรับรูปแบบการซื้อขายใหม่นี้

“เราไม่รู้ว่า crypto margin คืออะไร” Hilary Allen ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยอเมริกันกล่าว Allison Lurton จาก Futures Industry Association (FIA) เน้นย้ำว่า ข้อบังคับของ FCM เป็นข้อกำหนดและไม่ได้อิงตามหลักการ เนื่องจาก “ตำแหน่งหลัก” ของผู้ค้าในระบบ และกฎและข้อบังคับจำนวนมากจะต้องได้รับการแก้ไขสำหรับ non-intermediated trading system

Christine Parker จาก Coinbase กล่าวว่า “เราไม่มีมุมมองที่ดีจริง ๆ ว่านักเทรดรายย่อยในพื้นที่ crypto […] จะออกแบบอะไรในตลาดได้” Parker แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์ของบริษัทนอกสหรัฐอเมริกาว่าการซื้อขาย crypto นั้นไม่เป็นไปตามรูปแบบของสินค้าโภคภัณฑ์แบบดั้งเดิม เธอเป็นหนึ่งในหลาย ๆ คนที่ถือว่าตัวเลือกการซื้อขายในต่างประเทศดีกว่าในสหรัฐอเมริกา

หลายคนยังชี้ให้เห็นถึงวิธีการที่ระบบปัจจุบันจงใจแตกต่างจากโซลูชันอัตโนมัติที่ FTX เสนอให้ โดยเฟรมเวิร์กสำหรับ 24-hour clearing  มีอยู่แล้ว ซึ่ง Lurton และคนอื่น ๆ ชี้ให้เห็น แต่มีเหตุผลที่จะไม่ใช้ Allen กล่าวว่าอัลกอริทึมการซื้อขายที่เสนอจะต้องตอบสนองต่อสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด:

“นั่นไม่ใช่สิ่งที่อัลกอริทึมทำ […] นั่นคือสิ่งที่มีไว้สำหรับหน่วยงานกำกับดูแล”

Todd Phillips จาก Center for American Progress แนะนำว่าบทบาทของ CFTC คือการทำให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์การลงทุนมีความเหมาะสมสำหรับผู้บริโภค  “ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการให้นักลงทุนรายย่อยควรเข้ามา” เขากล่าว Bankman-Fried รู้สึกไม่พอใจกับข้อเสนอแนะนี้ โดยเรียกมันว่าการดูถูกและกล่าวว่า “คนจำนวนมากรู้มากกว่าคนในห้องนี้” เกี่ยวกับการซื้อขายแบบ Margin

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป