ลือ..Luna Foundation Guard อาจเตรียมการระดมทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยฟื้นฟูการ Peg กับดอลลาร์ของ UST

Luna Foundation Guard (LFG) ผู้ดูแล Stablecoinของ Terra กำลังมองหาการระดมทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ ตามรายงานของ The Block โดย LFG จะใช้เงินสดเพื่อช่วยฟื้นฟูการ Peg กับดอลลาร์ของ UST ที่ตกลงต่ำถึง 60 เซ็นต์ ท่ามกลางความวุ่นวายของตลาดคริปโตในวงกว้าง 

Jump, Celsius, Jane Street และ (อาจรวมถึง) Alameda กำลังเจรจาข้อตกลงที่จะอนุญาตให้พวกเขาซื้อ LUNA ซึ่งเป็นโทเค็นของ Terra ในราคาลด 50% โดยโทเค็นจะถูกล็อคหนึ่งปี และให้สิทธิ์เป็นรายเดือนในปีที่สอง ตามรายงานของ The Block 

LFG ไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับรอบการระดมทุนนี้  ขณะที่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs ผู้สร้าง Terra ได้ทวีตว่า “ใกล้จะประกาศแผนการกู้คืนราคา $UST แล้ว”

หลังจาก UST ร่วงลงต่ำสุดที่ 60 เซนต์ ก็ส่งคลื่นกระแทกไปทั่วทั้งอุตสาหกรรมการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้กระทั่งจุดประกายความคิดเห็นจากรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ Janet Yellen เกี่ยวกับความเสี่ยงของการดำเนินกิจการของคริปโตเคอเรนซี

ขณะที่ UST ร่วงหล่น และราคา LUNA ลดลงเกือบ 50% LFG ก็ได้ใช้เงินสำรอง bitcoin ( BTC ) ที่จัดตั้งขึ้นใหม่กว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์เพื่อปกป้อง peg ของ UST

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป