33% ของคนอังกฤษ เป็นเจ้าของ Crypto ตามรายงานของ Coinbase

ตามผลงานวิจัยของ Coinbase ที่ดำเนินการโดย Qualtrics ระบุว่า 33% ของคนอังกฤษ เป็นเจ้าของ crypto โดยเพิ่มขึ้นจาก 29% ในเดือนตุลาคม 2021 นอกจากนี้ มากกว่าครึ่งหรือ 61% ของผู้ตอบแบบสำรวจยังตั้งใจที่จะเพิ่มการถือครองของพวกเขาในอีก 12 เดือนข้างหน้า

สำหรับ Danny Scott ซีอีโอของ CoinCorner บริษัทเว็บเทรด Bitcoin ชั้นนำของสหราชอาณาจักร ระบุว่า สถิติ “ดูสูงอย่างไม่น่าเชื่อ” โดย Scott แนะนำว่า “เรากำลังเห็นช่วงเวลาที่เงียบสงบจากตลาดของรายย่อยในขณะนี้”

สถิติจาก Statista ชี้ให้เห็นว่า การเป็นเจ้าของ crypto ในสหราชอาณาจักรนั้นต่ำกว่ามาก โดยอยู่ที่ประมาณ 7% ในขณะที่การรายงานของ Cointelegraph ก่อนหน้านี้ก็ชี้ให้เห็นว่าการเป็นเจ้าของ crypto ในสหราชอาณาจักรนั้นต่ำกว่า 10% 

สำหรับ Scott นั้นเค้ากล่าวว่า “แทนที่จะมองในแง่ลบ แต่เราควรมองว่านี่เป็นโอกาสที่จะได้พักหายใจ และสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับคลื่นลูกถัดไป เนื่องจากเราทุกคนทราบดีว่าอุตสาหกรรมยังคงดำเนินการตามวัฏจักรต่อไป” อันที่จริงแล้ว Bitcoin เพิ่งผ่านจุดกึ่งกลางระหว่างการไปสู่การ Halving ครั้งต่อไปมาหมาด ๆ

รายงานของ Coinbase ยังเน้นย้ำว่า Bitcoin เป็นราชาแห่ง crypto ในหมู่ผู้บริโภคในสหราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่เป็นเจ้าของมากที่สุด ตามมาด้วย Ethereum ( ETH ) และ Dogecoin ( DOGE ) และ Binance Coin ( BNB )

โฆษกของ Coinbase บอกว่า ประชากร 67 ล้านคนในอังกฤษกำลังสร้าง “ศูนย์กลางการลงทุน crypto ชั้นนำของยุโรป” และเน้นย้ำถึงสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นของผู้มีส่วนร่วมกับสินทรัพย์เหล่านี้

“งานสำรวจล่าสุดชี้ให้เห็นว่าแนวโน้มกายอมรับอาจดำเนินต่อไปด้วยความทะเยอทะยานร่วมกันมากมายในการขยายขนาดและการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน”

โฆษกกล่าวเสริมว่า “เป็นที่ชัดเจนว่ายังมีงานอีกมากที่ต้องทำเพื่อส่งเสริมความเข้าใจและความตระหนักในทรัพย์สินเหล่านี้” 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป