รัฐบาลยูเครน ประกาศรับบริจาค NFT เพื่อสนับสนุนการต่อสู้ในสงครามกับรัสเซีย

Mykhailo Fedorov รองนายกรัฐมนตรีของประเทศยูเครน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของยูเครน ทวีตว่ารัฐบาลยูเครนจะยอมรับการบริจาคในรูปแบบของ nonfungible token (NFT) ผ่านกองทุน crypto “Aid for Ukraine” อย่างเป็นทางการ โดยสามารถบริจาค cryptocurrency , fiat และตอนนี้รวมถึง NFT  ซึ่งปัจจุบันได้ระดมทุนไปแล้วกว่า 60 ล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ 

เงินทุนทั้งหมดจะนำไปมอบให้แก่ยูเครนเพื่อนพไปซื้ออาวุธ , อุปกรณ์ทางการแพทย์ , ชุดรักษาพยาบาล , และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ Aid for Ukraine โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ 45,103,538 ดอลลาร์ภายในวันที่ 14 เมษายน ซึ่งแพลตฟอร์ม Aid for Ukraine ขับเคลื่อนโดยเว็บเทรด crypto FTX และ Kuna และ Everstake 

ในขณะที่เขียนนี้ NFT ที่บริจาคโดย “UkrainianCryptoFund” และพร้อมสำหรับการประมูลใน OpenSea มาจากคอลเล็กชันต่าง ๆ เช่น CryptoPunks, mfers, MoonCats, TIMEPieces โดย Time Magazine, CREYZIES และ Chubbiverse Frens คอลเลกชันทั้งหมดเหล่านี้ยอมรับเฉพาะ Ether ( ETH ) สำหรับการชำระเงิน 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป