แอพมือถือ AMC Theatres ยอมรับการชำระเงินด้วย Dogecoin, Shiba Inu และอีกมากมาย

AMC Theatres เครือโรงภาพยนต์ของอเมริกา ได้อัปเดตบริการแอพมือถือเพื่อให้รองรับ Dogecoin ( DOGE ) , Shibu Inu ( SHIB ) และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ สำหรับการชำระเงินทั่วสหรัฐอเมริกา 

โรงภาพยนตร์ AMC เริ่มรับการชำระเงินด้วยคริปโตเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 ซึ่งอนุญาตให้ลูกค้าซื้อตั๋วภาพยนตร์ออนไลน์โดยใช้ Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Bitcoin Cash ( BCH ) และ Litecoin ( LTC )

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2022 Adam Aron ซีอีโอของ AMC Theatres ได้ให้สัญญากับผู้ใช้ผ่านทางทวีตว่าจะรวมโทเค็น DOGE และ SHIB ภายในเดือนมีนาคม และแม้จะล่าช้าไปบ้าง แต่ทีมงานของ Aron ก็ทำได้ตามที่บอก

ในการประกาศ Aron เปิดเผยว่าแอพมือถือ AMC Theaters สำหรับ iOS และ Android สามารถรับชำระเงินด้วยคริปโตผ่านการผสานรวมกับ BitPay ผู้ให้บริการชำระเงินด้วย bitcoin 

อย่างไรก็ตาม ชื่อของ cryptocurrencies อื่น ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนยังไม่ได้รับการเปิดเผย  และหากต้องการใช้คุณลักษณะนี้ ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาควรดาวน์โหลดแอปมือถือเวอร์ชันล่าสุด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป