ยอดขาย NFT สัปดาห์นี้ไม่ค่อยสดใส หลังปรับตัวลดลง 13% โดยมี Clonex อยู่อันดับที่ 1

ยอดขายโทเค็น NFT ดูไม่ค่อยสดใสในสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากปริมาณการขายรวมในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมาลดลง 13.75% ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว โดยจำนวนยอดขายที่ใหญ่ที่สุดมาจาก Ronin ในสัปดาห์นี้ จากผู้ซื้อ 45,875 ราย และคิดเป็นมากกว่า 72% ขณะที่คอลเลกชั่น NFT ที่มียอดขายสูงสุดในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมาคือ Clonex เนื่องจากยอดขายเพิ่มขึ้น 94.05%

การจัดอันดับของ cryptoslam.io ได้บันทึกยอดขายที่เกิดจาก 15 blockchain ที่แตกต่างกัน และพบว่า Ethereum มียอดขาย NFT สูงสุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยมูลค่า 570.2 ล้านดอลลาร์  ขณะที่เครือข่ายบล็อคเชนทั้งหมด 15 เครือข่าย มียอดขาย NFT รวมกันประมาณ 662.4 ล้านดอลลาร์ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่ามากกว่า 86% ของยอดขาย NFT ทั้งหมดในสัปดาห์ที่แล้วเกิดขึ้นบน Ethereum blockchain

อย่างไรก็ตาม ยอดขายโทเค็น NFT บน Ethereum ลดลง 12.55% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว

คอลเลกชัน NFT อันดับต้น ๆ ของสัปดาห์นี้ในแง่ของยอดขายคือ Clonex NFT ซึ่งเพิ่มขึ้น 94.05% ตามมาด้วย Mutant Ape Yacht Club (MAYC), Bored Ape Yacht Club (BAYC), Arcade Land และ Moar ตามลำดับ  ในขณะที่ BAYC มียอดขายสูงสุดอันดับที่สามแต่ปริมาณการขายของ BAYC ลดลง 28.69%

อ้างอิง , ภาพ : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป