คู่รักจากอินเดียใช้ NFT เพื่อบันทึกการแต่งงาน และแปลงความรักให้เป็นดิจิทัลไปชั่วนิรันดร์

คู่หนุ่มสาวจากอินเดีย ใช้ NFT เพื่อแปลงความรักของพวกเขาให้เป็นดิจิทัลบนบล็อกเชนของ Ethereum ( ETH ) โดยเผยว่าได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งงานแบบบล็อคเชนในประเทศอื่น ๆ

คู่แต่งงานใหม่จาก Pune ประเทศอินเดีย Shruti Nair และ Anil Narasipuram ตัดสินใจยกระดับการแต่งงานของพวกเขาด้วยการจัดงานแต่งงานแบบบล็อคเชน ตามที่ Anil สามีกล่าวว่า:

“ผมอ่านบทความเกี่ยวกับวิธีที่ผู้คนในประเทศอื่น ๆ ทำการแต่งงานแบบบล็อคเชน และมันกระตุ้นให้ผมอยากทำบ้าง”

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของงานแต่งงานบน blockchain ของอินเดีย ทั้งคู่ได้ร่วมกับ Anoop Pakki ทางออนไลน์ ซึ่งรับผิดชอบในการสร้าง NFT หรือที่รู้จักกันว่าเป็น “นักบวชดิจิทัล”

“เราอ่านคำสาบานและหลังจากได้รับพรจากนักบวชดิจิทัลของเราแล้ว ผมก็ยืนยันธุรกรรมเพื่อโอน NFT ไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัลของภรรยา” Anil อธิบาย “ธุรกรรมนี้ใช้เวลาไม่กี่นาที (และค่าธรรมเนียม ETH ประมาณ 35 เหรียญสหรัฐฯ) ) หลังจากนั้นเราก็ได้รับการประกาศให้เป็นสามีและภรรยาโดยนักบวชดิจิทัลของเรา!”

ทั้งคู่อ่านคำปฏิญาณว่า “เราจะไม่ให้คำมั่นสัญญาใหญ่หลวงใด ๆ แต่เราจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้สิ่งนี้สำเร็จ  เราหวังว่าจะมีความเข้าใจซึ่งกันและกันและเราไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นของกันและกัน แต่เราจะอยู่เคียงข้างกัน จับมือกัน เดินผ่านการผจญภัยครั้งนี้ไปด้วยกัน”

คำสาบานในงานแต่งงานซึ่งอยู่ในรูปแบบของภาพดิจิทัลนั้นถูกสร้างขึ้นเป็น NFT โดยนักบวชดิจิทัล บนแพลตฟอร์ม OpenSea โดยคำอธิบายของ NFT ระบุว่า:

 “สัญญาฉบับนี้ทำขึ้นระหว่าง Shruti Sathian Nair เกิดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 1988 และ Anil Mohan Narasipuram เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 1986 ทั้งสองฝ่ายได้ประกาศข้อตกลงนี้ในการเป็นสามีและภรรยาในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2021 และจะอยู่ด้วยกันทั้งในยามทุกข์และสุขสำหรับตอนนี้และตลอดไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป