Sam Bankman-Fried เผย 3 Blockchains ที่มีแนวโน้มมากที่สุดในปี 2022 นอกเหนือจาก Bitcoin และ Ethereum

Sam Bankman-Fried เจ้าของเว็บเทรด FTX เผยถึงบล็อคเชนที่มีแนวโน้มมากที่สุด 3 ตัวในปี 2022 ยกเว้น Bitcoin และ Ethereum ในตอนเริ่มต้นของพอดคาสต์ระดับพรีเมียมใหม่จาก Decrypt

คำตอบแรกของเขาก็ไม่ย่าแปลกใจเลย นั่นคือ Solana ซึ่งเป็น Blockchains ที่พยายามจำลองความเก่งกาจของ Ethereum แต่มาเหนือกว่าด้วยความเร็วที่เร็วขึ้นและราคาที่ต่ำกว่า  โดยโปรเจ็กต์นี้ใช้กลไก “proof of history”  ที่แปลกใหม่และ SOL ที่พุ่งขึ้นมากกว่า 11,000%

SBF กล่าวว่า “มันได้ทำบางสิ่งที่น้อย chain จะพยายามทำ ซึ่งก็คือการปรับขนาด” “มันเป็นหนึ่งใน chain ที่มีเส้นทางที่เป็นไปได้จริงในการปรับขนาดให้อยู่ในระดับที่คุณจะต้องไปถึง หากต้องการใช้งานในระดับอุตสาหกรรม”

ตัวเลือกที่สองของเขาคือ Avalanche ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย Emin Gün Sirer , Avalanche และโทเค็น AVAX ได้พุ่งสูงขึ้นเนื่องจากแฟน ๆ ต่างชื่นชมความสมบูรณ์ทางเทคนิคและผู้คนที่สร้างมันขึ้นมา

“มันเป็น real chain ที่เจ๋งมาก มีทีมงานที่มีความรู้และทุ่มเทอย่างหนัก” SBF กล่าวโดยสังเกตว่าระดับการสเกลของ Avalanche นั้นยังไม่ค่อยเป็นอย่างที่เขาคาดไว้ แต่เขาย้ำว่า “นั่นไม่ได้หมายความว่าผมรู้ดีที่สุดและพวกเขาไม่รู้  แต่ท้ายที่สุดพวกเขาอาจจะคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องจัดลำดับความสำคัญ และผมคิดว่ามันจะเติบโตได้อย่างแน่นอน”

ตัวเลือกสุดท้ายของเขาสำหรับบล็อคเชนที่มีแนวโน้มมากที่สุดนั้นไม่ใช่โครงการเดียว แต่เป็นหมวดหมู่ที่เรียกว่า “wrappers” ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในโทเค็นยอดนิยมเช่น ETH และ BTC ในเวอร์ชัน synthetic สำหรับการโอนที่ถูกกว่าและง่ายกว่าทั้งภายในและข้ามบล็อกเชน

“Wrappers  โดยทั่วไปมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป” เขากล่าว “ในขณะที่คุณมีความแตกต่างระหว่าง Chain ทำให้คุณไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องใช้งาน Wrap”   นอกจากนี้ SBF ยังตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin จะไม่ไปไหน: “ผมคาดว่า Bitcoin จะยังคงอยู่ที่ศูนย์กลางของระบบนิเวศของคริปโต แต่บล็อคเชนของ Bitcoin อาจไม่ใช่บล็อคเชนที่ Bitcoins จะเคลื่อนไหว”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป