ผู้ใช้ Ethereum จ่ายค่าธรรมเนียมแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน เนื่องจาก NFT กลับมาเป็นที่นิยม

แม้จะสูญเสียมูลค่าไปมากกว่าครึ่งหนึ่งตั้งแต่เดือนกันยายน แต่ค่าธรรมเนียมของ Ethereum ก็กลับมามีตัวเลขที่สูงทำลายสถิติอีกครั้ง ด้วยตัวชี้วัด Total Fees Paid ซึ่งสูงถึงระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ตามข้อมูลของ Glassnode

มูลค่าของค่าธรรมเนียมที่จ่ายในตลาดถึงจุดสูงสุดในเดือนธันวาคม และตอนนี้ก็มีแนวโน้มที่จะทำลายสถิติของเดือนที่ผ่านมามากยิ่งขึ้น  ซึ่งการเพิ่มขึ้นของมูลค่าของค่าธรรมเนียมที่จ่ายไป มักจะเชื่อมโยงกับความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันของอุตสาหกรรม NFT

CoinMetrics รายงานว่ากิจกรรมของโครงการ NFT บนเครือข่าย Ethereum เริ่มต้นอย่างแข็งแกร่งในช่วงปีใหม่ด้วยธุรกรรมเกือบ 250,000 รายการ  ซึ่งอันที่จริงแล้ว ปี 2022 ได้ทำลายสถิติการทำธุรกรรมรายวันในปี 2021 ไปแล้วที่ 240,000 รายการที่เคยเกิดขึ้นในเดือนกันยายน

นอกจากนี้ ชุมชน NFT ยังได้รับความนิยมอย่างมากในโครงการ NFT ของจีน  แม้จะมีการห้ามอุตสาหกรรม crypto และการขุด แต่ประเทศยังคงถือว่า NFT นั้นถูกกฎหมายและพร้อมที่จะนำเสนอโครงการ Metaverse ของตนเองให้โลกเห็นอีกด้วย

จำนวนและปริมาณค่าธรรมเนียมที่จ่ายบนบล็อคเชน Ethereum ตกเป็นหัวข้อสนทนาในชุมชน crypto มาโดยตลอด เนื่องจากในบางครั้ง มีการเก็บมากกว่า $100 สำหรับธุรกรรมเดียว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป