Charles Hoskinson เผย Roadmap ของ Cardano สำหรับปี 2022

เมื่อใกล้จะสิ้นสุดปี 2021 Charles Hoskinson ก็ได้แชร์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแผนงาน (Roadmap) ของ Cardano สำหรับปีที่กำลังจะมาถึงนี้ รวมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

Hoskinson สะท้อนถึงการเติบโตของ Cardano และอุตสาหกรรม crypto ทั้งหมด  โดยเขาพูดถึงการปฏิวัติของโทเค็น NFT , ความนิยมของ DeFi , และวิธีที่แฮ็กเกอร์กำหนดเป้าหมายไปยังโครงการ DeFi ซึ่งนำไปสู่การสูญเสียมากกว่า 10.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021 เพียงปีเดียว

เมื่อพูดถึงความสำเร็จของ Cardano ในปีนี้ Hoskinson ตั้งข้อสังเกตว่า Cardano ได้ออกสินทรัพย์มากกว่า “สองล้านรายการ” ซึ่งส่วนใหญ่เป็น NFT และเขาเสริมว่าขณะนี้มีโครงการมากกว่า 127 โครงการที่กำลังเขียน code เพื่อสร้าง decentralized applications (dApps) บนเครือข่าย โดยมีประมาณ 20 ถึง 30 โครงการที่จะเปิดตัวภายในสามเดือนข้างหน้า

ตามรายงานของ Charles Hoskinson แผนสำคัญบางประการของ Cardano สำหรับปีหน้า คือ “ปีหน้า สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือจะมีการสร้างโครงสร้างโปรเจ็กต์โอเพนซอร์ซอย่างเป็นทางการ แบบเดียวกับ Hyperledger ถึง Linux และเราจะเห็นสถาบันหลายแห่งที่เชื่อมต่อเข้ามา และทุกคนที่กำลังทำงานอยู่ในนั้นจะได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมทั้งผมด้วย” เขาอธิบาย

แอฟริกาเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ Cardano มาโดยตลอด และในปีหน้าโครงการนี้ดูเหมือนว่าจะขยายเข้าไปในทวีปนี้ เนื่องจากหลายประเทศในแอฟริกายังคงขาดบริการทางการเงินที่ทั่วถึง ซึ่ง Hoskinson เปิดเผยว่า Cardano Foundation กำลังวางแผนที่จะ “สร้างระบบปฏิบัติการทางการเงิน” ในไตรมาสที่ 2 ปี 2022 ซึ่งจะทำให้ชาวแอฟริกันเข้าถึงบริการ DeFi ได้

“เป้าหมายของผมสำหรับครึ่งหลังของปี 2022 คือการคิดหาวิธีที่จะรวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมดเข้าด้วยกัน เพื่อทำให้เกิดธุรกรรมการเงินรายย่อยแบบ end-to-end บน Cardano”

เมื่อต้นปีนี้ Cardano ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับแทนซาเนีย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงข้อมูลประจำตัวทางสังคม แบบดิจิทัล และการเสริมอำนาจทางการเงิน และในเดือนสิงหาคม IOHK ร่วมมือกับ European Business University of Luxemburg เพื่อจัดหาทางเลือกทางการศึกษาเพิ่มเติมให้กับนักเรียนในประเทศแอฟริกา

ผู้ก่อตั้งโครงการได้ย้ำเป้าหมายระยะยาวของ Cardano ว่าอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดที่ขาดไปในตอนนั้น ตอนนี้ได้พร้อมแล้วเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเหล่านั้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป