นักวิเคราะห์คาดว่าปีหน้า ตลาดคริปโตจะมุ่งสู่ “ประสิทธิภาพด้านต้นทุน” และ “ความคล่องตัว”

แม้จะมีนักวิเคราะห์หลายคนจะเคยสนับสนุนราคา $100,000 (สำหรับ BTC ) ก่อนสิ้นปี 2021 ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้แล้ว แต่นักลงทุนส่วนใหญ่ก็ยังหวังว่าระดับราคาจะไปถึงก่อนไตรมาสที่ 2 ของปี 2022

นักวิเคราะห์คริปโตและผู้ใช้นามแฝงนามว่า ‘DecodeJar’ บน Twitter ยังคงเห็นว่า BTC จะทะลุราคา $100,000 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และราคาอาจสูงขึ้น สูงถึง 250,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2022

ดังที่แสดงในทวีตด้านบน DecodeJar เห็นว่า Bitcoin จะพุ่งแตะ “ราคาเป้าหมาย” ที่ 190,233 ดอลลาร์ภายในวันที่ 7 มิถุนายน โดยอิงจาก Elliot Wave extensions และ Fibonacci retracement levels

David Lifchitz หุ้นส่วนผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ ExoAlpha กล่าวถึงอนาคตของระบบนิเวศของ crypto ทั้งหมด โดยกล่าวว่า “crypto จะยังคงอยู่ในปี 2022” ในแง่ที่ว่า “รัฐบาลจะไม่ห้ามพวกเขา”

Lifchitz แนะนำว่า “พวกเขาต้องการควบคุม crypto อย่างระมัดระวังและมองว่าพวกเขาเป็นแหล่งรายได้ที่ต้องเสียภาษี เพื่อเติมเต็มเงินกองทุนของพวกเขา”

ในขณะที่ระบบนิเวศของ DeFi เติบโตและพัฒนาความสามารถใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง Lifchitz ก็คาดการณ์ว่าธนาคารและบริษัทประกันภัยจะถูกบังคับให้ปรับรูปแบบธุรกิจของตนเพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในขณะที่ “ธุรกิจตัวกลางจะมีความเสี่ยงมากขึ้นเนื่องจาก DeFi”

และเมื่อพูดถึงความคลั่งไคล้ของ NFT นั้น Lifchitz ได้กล่าวถึงความสามารถของภาคส่วนนี้ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วราวกับสายฟ้าและกล่าวถึงข้อกังวลลึก ๆ บางอย่างที่หน่วยงานกำกับดูแลอาจก้าวเข้ามา

“มันกำลังร้อนแรงมากจนใคร ๆ ก็อดไม่ได้ที่จะสงสัยว่าพวกเขาไม่ได้ใช้สำหรับการฟอกเงินหรือไม่…NFT ในปี 2021 ได้เตือนเราถึงยุคของ Dot.com ในช่วงกลางปี ​​1998…..มันยังมีที่ว่างสำหรับการเติบโตของราคาแบบพาราโบลา และจากนั้นก็จะพังทลาย”

ในส่วนของ Metaverse ที่กำลังเกิดขึ้น Lifchitz กล่าวว่า ในขณะที่ดูเหมือนว่าเรากำลังมุ่งหน้าไปยังอนาคตที่อาจคล้ายกับฉากจากภาพยนตร์เรื่อง Ready Player One  “ที่ซึ่งผู้คนต้องการหลบเข้าสู่โลกเสมือนจริง เนื่องจากโลกแห่งความเป็นจริงของพวกเขาช่างเลวร้าย ” แต่โลกของเรายัง “ห่างไกลกว่านั้นหลายปี”

ทางด้าน Loukas Lagoudis กรรมการบริหารกองทุนป้องกันความเสี่ยงด้านทรัพย์สินทางปัญญาและสินทรัพย์ดิจิทัล ARK36 “เชื่อมั่นว่าแนวโน้มโดยรวมของตลาด crypto จะดำเนินต่อไปในปี 2022”

Lagoudis แนะนำว่า “การนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้อย่างต่อเนื่องโดยนักลงทุนสถาบันและการรวมเข้ากับระบบการเงินแบบเดิม จะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของการเติบโตของพื้นที่ crypto ในปีหน้า” เนื่องจากสถาบันต่าง ๆ ถูกมองว่าเริ่มให้ความสำคัญกับ “สินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่า” ทองคำเป็นสินทรัพย์สำรอง” ตลอดปี 2021

“เนื่องจากสินทรัพย์ดิจิทัลมีประสิทธิภาพดีกว่าสินทรัพย์ประเภทเดิมอย่างต่อเนื่อง เราจึงคาดการณ์ว่านักลงทุนจะจัดสรรสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การบริหารความเสี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่เพิ่มสูงขึ้นและผลตอบแทนพันธบัตรที่ลดลง”

ขณะที่ Jean-Marc Bonnefous หัวหน้าฝ่ายการจัดการสินทรัพย์ของ Tellurian ExoAlpha กล่าวว่า “แนวโน้มของตลาดจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญจากแนวโน้มในอดีต ซึ่งเน้นไปที่โครงการที่เน้นที่ความปลอดภัย การจัดเก็บมูลค่า และที่มีการกระจายอำนาจมากกว่า เช่น BTC และแม้แต่ Ether โดยจะมุ่งไปที่ความคล่องตัวของธุรกิจและการประหยัดต้นทุนมากกว่า ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากหลายปีที่ผ่านมา”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป