เว็บเทรด Kraken มีแผนจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ‘ในอนาคตอันใกล้นี้’

Kraken เว็บเทรด Crypto มีแผนจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ‘ในอนาคตอันใกล้นี้’ โดยบริษัทกล่าวว่า “NFT เป็นพื้นที่ที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มให้บริการในด้านนี้ในอนาคตอันใกล้” โฆษกของ Kraken กล่าว

ยังไม่ชัดเจนว่าบริการ NFT ใดที่ Kraken จะเสนอ แต่โฆษกกล่าวว่าเว็บเทรดจะช่วยดำเนินกิจกรรม NFT บางส่วน “นอกเครือข่าย ซึ่งจะช่วยให้ทั้งค่าธรรมเนียมการ mint และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมลดลงเหลือน้อยที่สุด”

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ Jesse Powell ซีอีโอของ Kraken บอกกับ Bloomberg ว่าเว็บเทรดกำลัง “ทำงานบนแพลตฟอร์ม NFT เพื่อให้นักลงทุนได้สัมผัสกับตลาด NFT ที่กำลังเติบโต”

Powell กล่าวว่าภาคส่วน NFT จะใหญ่ขึ้นในปีหน้า เนื่องจากกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นใน metaverse รวมถึงที่ดินเสมือน , เสื้อผ้าแบบดิจิทัล , และการเป็นสมาชิกในคลับเสมือนจริง

การเคลื่อนไหวของ Kraken เกิดขึ้นหลังจากที่เว็บเทรด crypto ของคู่แข่งอย่าง Coinbase , FTX และ Binance ได้เปิดตัวหรือเตรียมจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ของพวกเขาเองเช่นกัน

ปริมาณการซื้อขาย NFT ของเว็บเทรดเหล่านี้ไม่เป็นที่รู้จักต่อสาธารณะ เนื่องจากยังไม่ได้สร้าง API แต่ตลาด NFT แบบสแตนด์อโลนก็มีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างมากในเดือนสิงหาคม ซึ่ง OpenSea ยังคงเป็นผู้นำตลาดอยู่เช่นเดิม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป