การพัฒนาบนเครือข่าย Solana ยังคงเพิ่มขึ้นหลังจากการโจมตี DDoS ล่าสุด

Solana ซึ่งมีโทเค็นที่ชื่อ SOL ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับห้าตามมูลค่าตลาด เป็นผู้นำในด้านการพัฒนาบนเครือข่ายแม้ว่าจะถูกโจมตีแบบ denial-of-service (DDoS) ไปล่าสุด

จากข้อมูลของ Santiment พบว่า Solana ได้แซงหน้าอัตราการส่ง GitHub รายวันของ Polkadot และ Cardano โดยจำนวนการส่ง GitHub รายวันสำหรับ Solana สูงถึง 90 ระหว่างวันที่ 12 พฤศจิกายนถึงวันจันทร์ ตามด้วย Polkadot ที่ 76 และ Cardano ที่ 65

กิจกรรมการพัฒนา on-chain สำหรับ Solana เพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากการโจมตี DDoS เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เครือข่ายช้าลงอย่างมาก  และบล็อกเชนที่ใหญ่เป็นอันดับห้าก็สามารถบรรเทาปัญหาได้โดยไม่ต้องปิดเครือข่าย แต่ก็ทำให้เกิดความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับช่องโหว่ของเครือข่าย

“กลไก consensus ของ Solana ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนใหม่ที่ไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลาย และอาจไม่ทำงานตามที่ตั้งใจไว้  และอาจมีข้อบกพร่องใน cryptography ที่อยู่ภายใต้เครือข่าย รวมถึงข้อบกพร่องที่ส่งผลต่อการทำงานของเครือข่าย Solana หรือทำให้เครือข่ายเสี่ยงต่อการถูกโจมตี” ตามรายงานการลงทุนที่ระบุโดย Grayscale

บล็อคเชนของ Solana ได้กลายเป็นหนึ่งในเครือข่าย smart contract ที่เติบโตเร็วที่สุดในปี 2021 และเป็นตัวเลือกสำหรับ DeFi และโครงการโทเค็น NFT และความนิยมที่เพิ่มขึ้นของโปรเจ็กต์ซึ่งมักจะถูกเปรียบเทียบกับ Ethereum ทำให้ได้รับการขนานนามว่า “นักฆ่า Ethereum” โดยบางคน อย่างไรก็ตาม ความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับพื้นฐานของเครือข่ายอาจเป็นปัญหาในระยะยาว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป