Unifty รวมเอา DeFi และ NFT ด้วยการเปิดตัว “The Gallery”

Unifty ได้รวมเอาการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) และโทเค็น NFT เข้ากับ The Gallery ซึ่งเปิดตัวไปในวันที่ 9 ธันวาคม โดย The Gallery ซึ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความต้องการของแพลตฟอร์ม คือการปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างผู้สร้างผลงานและแกลเลอรี โดย Gallery จะมีแนวทางที่ไม่เหมือนใครสู่ตลาด NFT กล่าวคือผู้เข้าร่วมทั้งหมด รวมถึงผู้สร้าง นักสะสม ภัณฑารักษ์ และแฟน ๆ จะได้รับรางวัลสำหรับการเข้าร่วมบนแพลตฟอร์ม

The Gallery จะพลิกโฉมวิธีที่ครีเอเตอร์มักนำเสนองานศิลปะของตนสู่สาธารณะและแพลตฟอร์ม NFT ทั้งนี้ Unifty จะนำ DeFi เข้าสู่นิทรรศการศิลปะดิจิทัลและกระบวนการรับชมด้วย The Gallery โดยจะให้รางวัลและมีส่วนร่วมกับผู้เข้าร่วมในชุมชนทุกคน ตั้งแต่ครีเอเตอร์ นักสะสม และผู้รักศิลปะไปจนถึงองค์กร

ในขั้นต้น ครีเอเตอร์จะสามารถจัดแสดงผลงานใน The Gallery ได้เป็นเวลา 30 วัน โดยมีโอกาสขายผลงานของตนโดยจัดแสดง NFT ของตน อย่างไรก็ตาม ด้วยรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ครีเอเตอร์จะได้รับประกันผลตอบแทนจากโฮสต์ผู้เข้าชมคอลเลกชันของพวกเขา

ขณะที่นักสะสมก็สามารถจัดแสดงคอลเลกชัน NFT และรับผลตอบแทนได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งสมาชิกชุมชน Unifty ที่เข้าชมนิทรรศการก็จะได้รับรายได้จากการมีส่วนร่วมในฐานะผู้รักศิลปะ ซึ่งเหมือนกันกับ DeFi ระบบนิเวศจะให้รางวัลผู้เข้าร่วมไม่ว่าพวกเขาจะมีบทบาทบนแพลตฟอร์มเป็นอย่างไรก็ตาม

จุดมุ่งหมายของ The Gallery คือการแก้ไขความไม่สมดุลในความสัมพันธ์ระหว่างผู้สร้างผลงานและแกลเลอรี รวมถึงเพื่อยกระดับประสบการณ์มีส่วนร่วมในภูมิทัศน์ NFT ผ่านการใช้สิ่งจูงใจแบบ DeFi

ทำงานอย่างไร?

Unifty ใช้ประโยชน์จากโครงสร้าง dual-token เพื่อให้รางวัลแก่ผู้เข้าร่วมทั้งหมดในระบบนิเวศโดยโทเค็น NIF ของ Unifty เป็น governance token ของแพลตฟอร์ม ผู้ถือเหรียญสามารถโหวตได้ว่าครีเอเตอร์หรือนักสะสมคนใดได้รับเลือกให้จัดแสดงใน The Gallery และโหวตโดยทั่วไปตามทิศทางของแพลตฟอร์ม

ผู้ถือ NIF ยังสามารถ stake โทเค็นในนิทรรศการที่ต้องการได้ โดยการ stake โทเค็น NIF นั้น สมาชิกในชุมชนจะแบ่งรายได้ในผลตอบแทนที่เกิดจากนิทรรศการ โดยอัตราผลตอบแทนจะพิจารณาจากปัจจัยหลายประการ เช่น มูลค่าตลาดที่ตกลงกันของ NFT ที่จัดแสดง ชื่อเสียงของผู้สร้าง จำนวนโทเค็น NIF ที่ stake และจำนวนของผู้ stake

รางวัลจะจ่ายเป็นโทเค็นรางวัล UNT ของ Unifty ทั้งนี้ UNT ที่ฟาร์มจากบางนิทรรศการใน The Gallery จะจ่ายให้กับผู้จัดแสดง ไม่ว่าจะเป็นนักสะสมหรือผู้สร้าง และแฟน ๆ ที่ stake NIF

ด้วยวิธีนี้ Unifty หวังว่าจะปรับปรุงโลกของ NFT ได้ด้วยเครื่องมือที่พบได้ทั่วไปใน DeFi นอกจากนี้ ไม่ใช่แค่ครีเอเตอร์ที่ได้รับรางวัลจากผลงานผ่านการขายและ/หรือเพียงแค่แสดงผลงานเท่านั้น แต่ผู้ที่เชื่อและชื่นชมในผลงานยังได้รับผลตอบแทนด้วยการ stake ความภักดีต่องานที่พวกเขาชื่นชอบผ่านโทเค็น NIF อีกด้วย

ระบบการ stake และการให้รางวัลที่ไม่เหมือนใครของ Unifty สัญญาว่าจะปรับปรุงประสบการณ์ศิลปะดิจิทัลโดยการเชื่อมต่อผู้เข้าร่วมทั้งหมดผ่านกลไกการสร้างแรงจูงใจและการมีส่วนร่วมของ DeFi

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป