GuildFi (กิลด์ฟาย) แพลตฟอร์มเกม “จักรวาลนฤมิต” ได้รับเงินระดมทุนกว่า 4,700 ล้านบาท จากนักลงทุนทั่วโลก

หลังจากที่ GuildFi ได้มีการระดมทุนจากคอมมูนิตี้ทั่วโลก เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของ GuildFi โดยได้เปิดขายตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม และเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ระดมทุนไปได้ 4,700 ล้านบาทจากนักลงทุนทั่วโลก และราคาจบอยู่ที่ราคาเหรียญละ 4.03 ดอลลาร์


นายจรินทร ฐิตะดิลก ผู้ร่วมก่อตั้ง GuildFi กล่าวว่า การระดมทุนในครั้งนี้ เรามีความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันโปรเจคเกมทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อไปสู่ระดับสากล และเป็นผู้นำแพลตฟอร์มการเล่นเพื่อหารายได้ (play to earn) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อมาเป็นสะพานเชื่อมโลกเข้าด้วยกันและให้ทุกคนสามารถท่องโลก Metaverse ได้อย่างง่ายดาย และเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เล่นทุกคนบนแพลตฟอร์มของเรา

ในปัจจุบัน GuildFi ถือเป็นโปรเจคด้าน Metaverse และ GameFi ที่ใหญ่สุดในไทยและอันดับต้นๆของโลก โดยไม่นานมานี้ทางโปรเจคได้รับเงินทุนรอบ Seed จากนักลงทุนชื่อดังเช่น DeFiance Capital, Hashed, Pantera Capital, Coinbase Venture, Alameda Research, Animoca Brands เป็นต้น นอกจากนี้เรายังมีพันธมิตรในเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น Exchange ในไทยเช่น Bitkub, Zipmex หรือ Broker ในไทยเช่น Bitazza รวมไปถึงพันธมิตรในต่างประเทศเช่น Binance NFT และเกมต่างๆอีกมากมาย

GuildFi เริ่มต้นแพลตฟอร์มด้วยเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง Axie Infinity ถือเป็นจุดกำเนิดและเป็นรากฐานสำคัญสำหรับแพลตฟอร์ม GuildFi แสดงให้เห็นถึงความต้องการของตลาด นอกจากนี้เรายังได้มีการพาร์ทเนอร์กับเกมอีกมากมายเช่น CyBall , Thetan Arena และ BigTime 

ในอนาคตอันใกล้นี้ อุตสาหกรรมเกมและ metaverse จะเข้าสู่ยุค Web3 ซึ่งมี NFT และ play-to-earn เป็นส่วนสำคัญ ดังนั้นทีมงาน GuildFi จึงมีเป้าหมายที่จะสร้าง Ecosystem ครบวงจรที่ช่วยผลักดันอุตสาหกรรมนี้ ตั้งแต่การให้เงินทุนแก่โปรเจคเกม การกระจาย NFT สู่มือผู้เล่น จนไปถึงการให้ความรู้และพาผู้เล่นใหม่ๆเข้าสู่โลก metaverse นี้อย่างมั่นใจ

เกี่ยวกับ GuildFi

GuildFi เป็นแพลตฟอร์มเกม Web 3 ที่เชื่อมต่อทั้งผู้เล่น เกม NFT และนักลงทุนเข้าด้วยกัน มีความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับกลุ่มผู้สร้างเกมต่างๆเพื่อดึงดูดผู้เล่นจากทั่วโลก โดยเฉพาะเกมที่มีการเล่นเพื่อหารายได้ (play to earn) หรือโลก metaverse โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผลประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เล่นและช่วยให้เกมสามารถเชื่อมต่อกัน โดยวิสัยทัศน์ของ GuildFi คือ การยกระดับประสบการณ์ของผู้เล่นทุกคนด้วยการเชื่อมโยงจิ๊กซอว์ที่ซับซ้อนในโลก metaverse

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป