ทำความรู้จัก “GuildFi” แพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้เล่น สร้างรายได้ จากเกมบล็อกเชนระดับโลก!

ลองนึกภาพของโลกที่ไม่มี Spotify และ Netlfix อยู่นั้น โลกนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร? นั้นคือคำตอบของ GameFi ในวันนี้

ในขณะที่ปัจจุบันมีการเปิดตัวเกมออกมามากมายในโลกของ GameFi เหล่าเกมเมอร์, นักลงทุน และผู้ที่สนใจยังขาดช่องทางที่ง่ายแก่การเข้าถึงโปรเจคเหล่านั้น ซึ่งปัจจุบันผู้เล่นมากมายต้องเผชิญกับอุปสรรคในการเข้าเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่ากระเป๋า และค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมเล่นเกม เช่น การซื้อตัวละคร 3 ตัวเพื่อเริ่มเล่นเกมใน Axie Infinity และสกุลเงินในโลกคริปโตที่ซับซ้อนสำหรับผู้เล่นมือใหม่ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวขัดขวางให้ผู้เล่นมือใหม่ไม่กล้าเปิดใจเข้ามาโลดแล่นในวงการ GameFi

วิสัยทัศน์ของเรา

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของรูปแบบการเล่นเพื่อหารายได้ หรือ Play-to-earn นั้น คล้ายกับดาบสองคม กลายเป็นก่อให้เกิดอุปสรรคในการเข้าถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้คนที่มีเงินทุนเริ่มต้นที่จำกัด  ดังนั้นจึงเกิดการสร้างรูปแบบที่เรียกว่า  Guild scholarship โดยให้ผู้เล่นที่มีความสามารถที่ถูกคัดเลือก (Scholars) ยืมตัวละครหรือไอเทมต่าง ๆ ภายในเกม (NFT) เพื่อเริ่มเล่นเกมและรับรายได้โดยผู้เล่นเหล่านั้นไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเริ่มเกมเพื่อที่จะลดอุปสรรคในการเข้าถึงเกมต่างๆ 

การเล่นแบบกลุ่ม (Guild model) นั้น สามารถถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติในโลกของ GameFi อย่างไรก็ตามในการจะปฏิวัติวงการได้นั้นจะต้องมุ่งมั่นที่จะเป็นมากกว่าชุมชนที่ “เล่นเพื่อหารายได้” แต่เป็นอนาคตของชุมชนรูปแบบต่างๆ ที่รองรับผู้เล่นแบบหลากหลายเป้าหมายเข้ามารวมในที่เดียวกัน 

จุดมุ่งหมายของเราคือการสร้างพื้นฐานสำหรับช่วยเหลือผู้เล่นเพื่อเข้าร่วม และเพิ่มมูลค่าให้กับผู้เล่นที่มีแรงจูงใจที่แตกต่างกัน แต่เชื่อมโยงกันด้วยสิ่งเดียวกัน นั่นคือความสนใจในเกม

มารู้จัก GuildFi กันเถอะ

GuildFi คือ แพลตฟอร์มเกม Web3 ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนที่จะช่วยยกระดับเส้นทาง GameFi ลบล้างช่องว่างและขีดจำกัดสำหรับการเล่นเกม พร้อมช่วยผลักดันและสนับสนุนผู้เล่นให้ไปสู่เป้าหมาย โดยการสร้างความสามารถในการทำงานร่วมกันบนโลก Metaverse

GuildFi ถูกสร้างขึ้นมาโดยทีมเกมเมอร์มากประสบการณ์เพื่อที่จะยกระดับประสบการณ์ของผู้เล่นทุกคนโดยการเชื่อมต่อ Feature มากมายที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าผลตอบแทนสูงสุดให้กับผู้เล่น

GuildFi นั้นถูกก่อตั้งโดยทีมงานที่มีความหลงใหลในการเล่นเกม, สกุลเงินดิจิตัล  และมุ่งมั่นที่จะสร้างชุมชนร่วมกัน ทางทีมงานได้เริ่มสร้างเครือข่าย KOL (Key Opinion Leader) และชุมชนต่าง ๆ ในเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แพลตฟอร์ม GuildFi นั้นประกอบด้วย

  • GameFi Discovery : GuildFi จะช่วยให้ผู้เล่นค้นพบเกมที่เหมาะสมกับตัวผู้เล่นและผู้พัฒนาเกม
  • Scholarship Aggregator :  GuildFi และกลุ่มพันธมิตร นั้นเสนอรูปแบบโปรแกรม scholarship หรือ การให้ทุนในการเริ่มเล่นเกมสำหรับผู้เล่น ซึ่งจะช่วยให้ลดอุปสรรคในการเข้าถึงการเล่นเกมแบบ Play-to-earn  และเพิ่มโอกาสให้กับผู้เล่นทั่วโลก
  • GameFi Tools : GuildFi ยังช่วยให้ผู้เล่นปรับปรุงประสิทธิภาพการเล่นเกมของผู้เล่นด้วยการจัดหาเครื่องมือการเล่นเกมต่างๆ ตัวอย่างเช่น toolkit ของ Axie Infinity ของเราที่มีการจัดการ Scholarship  ,การแชร์ SLP รายวัน ,การจำลอง PvP, สถานะของทีม และตัวสำรวจของการ์ดซึ่งบอกรายละเอียดของการ์ต่างๆ
  • Metaverse ID : บัญชี GuildFi นั้นยังมีระบบเลเวลซึ่งจะทำการติดตามความสำเร็จต่างๆและประวัติของผู้เล่นในโลก Metaverse ผู้เล่นจะได้รับคะแนนการมีส่วนร่วมและการจัดอันดับซึ่งจะสามารถแปลงเป็นรางวัลได้
  • Yield Booster : GuildFi นั้นจะยกระดับการเล่นเพื่อสร้างรายได้ของคุณโดยการให้รางวัลและเพิ่มผลตอบแทนด้วย Guildfi Token

Create. Link. Earn.

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในเส้นทางของโลกใน GameFi คุณก็สามารถที่จะเข้าร่วมกับเราได้เพียงแค่การสมัครและสร้าง GuildFi ID จากนั้นคุณจะเริ่มบันทึกความสำเร็จของคุณบนโลก Metaverse , ค้นพบเกมที่เหมาะกับคุณ , และยังมีเครื่องมือช่วยเหลือในการเล่นเกม อีกทั้งมีเงินทุนและรางวัลจาก GuildFi มาร่วมปลดล็อกประสิทธิภาพสูงสุดของคุณเองได้แล้ววันนี้ที่ GuildFi !

https://guildfi.com/

ติดตามข้อมูลดี ๆ ได้ที่

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป