ผู้สมัครผู้ว่าของเวเนซุเอลา เตรียมจะมอบ Scholarship เกม Axie Infinity ให้ประชาชนในหลักสูตรฝึกอบรมด้าน Crypto

ผู้สมัครผู้ว่าการจากเวเนซุเอลา ได้สัญญาว่าจะมอบทุนการศึกษา (Scholarship) เกม Axie Infinity ให้กับประชาชนที่สนใจจะเข้าร่วมศูนย์ฝึกอบรมด้านเทคนิคสำหรับการขุดและการบริหารสินทรัพย์ดิจิทัล

José Alejandro Terán ผู้ว่าการรัฐผู้ทะเยอทะยานซึ่งเป็นตัวแทนของพรรครัฐบาลของประเทศ ได้เริ่มต้นความคิดริเริ่มที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ La Guaira Digital ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วและกระตุ้นเสถียรภาพทางเศรษฐกิจในประเทศ

ศูนย์ฝึกอบรมของ Terán จะจัดให้มีการฝึกอบรมเฉพาะทางแก่ผู้ที่ได้รับ Scholarship ในโทเค็น NFT , การขุดและการซื้อขาย crypto โดยการขับเคลื่อนนี้ได้รับการสนับสนุนจากสี่หน่วยงาน ได้แก่ National Superintendence of Cryptoassets (SUNACRIP), Axie Infinity Academy, กลุ่มการเมือง Independientes con Terán และเยาวชนของ United Socialist Party of Venezuela (JPsuv)

นอกเหนือจากโครงการทุนการศึกษาสำหรับการเรียนรู้ crypto แล้ว ผู้สมัครผู้ว่ายังมองเห็นการสร้าง “งานนับพัน” ผ่านข้อเสนอนี้:

“เรารู้สึกว่าการช่วยเหลือคนหนุ่มสาวเพื่อสร้างแหล่งต่าง ๆ เป็นรับรองความมั่นคงทางเศรษฐกิจสำหรับครอบครัวของพวกเขา มันจะเพิ่มงานได้อีกนับพันในหนึ่งปี”

Terán ยังสัญญาว่าการฝึกอบรมที่ขับเคลื่อนโดยสถาบัน Axie Infinity จะรวมถึงการติดตั้งและซ่อมแซมเครือข่ายและอุปกรณ์การขุด และการซื้อขาย crypto โดยจากข้อมูลที่มาจาก Chainalysis ระบุว่า เวเนซุเอลาเป็นประเทศที่ 7 ใน Global Crypto Adoption Index

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป