เมือง Williston ของ North Dakota ในสหรัฐฯ ติดตั้งเครื่อง Bitcoin ATM ในสนามบินนานาชาติ

เมือง Williston ของ North Dakota ยังคงสำรวจและยอมรับอุตสาหกรรม cryptocurrency อย่างต่อเนื่อง ด้วยการติดตั้งเครื่อง Bitcoin ATM ในสนามบินนานาชาติ

ฝ่ายบริหารของเมือง ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการติดตั้ง “ตู้ cryptocurrency” ที่สนามบินนานาชาติ Williston Basin ทำให้ผู้โดยสารและผู้เดินทางสามารถซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลได้ 40 สกุล โดยรายการเหรียญที่รองรับ ได้แก่ Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Dogecoin ( DOGE ) และ Shiba Inu (SHIB)

City of Williston ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการ Coin Cloud เพื่อจัดหาเครื่อง digital currency machines (DCM) ให้กับเมือง  ตามที่บริษัทระบุ โดย DCM เป็น “มากกว่า Bitcoin ATM” เนื่องจากอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อและขายไม่เพียงแต่ Bitcoin แต่ยังรวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ อีก 40 รายการด้วยเงินสด “ตู้เอทีเอ็ม Bitcoin รุ่นเก่าไม่สามารถทำอย่างนั้นได้” Coin Cloud กล่าว

Hercules Cummings ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของเมือง Williston กล่าวว่า ความพยายามนี้ “อาจเป็นกรณีแรกของสนามบินและตู้ ATM คริปโตที่มาจากรัฐบาล” ในสหรัฐอเมริกา  โดยเขายังคาดการณ์ว่าปริมาณการชำระเงิน crypto ของเมืองจะเพิ่มขึ้น

ขั้นตอนต่อไปของ City of Williston คือการวางตู้ ATM คริปโตในศาลากลางหากมีความต้องการสูงขึ้นในสนามบิน เจ้าหน้าที่กล่าว

เป้าหมายหลักที่อยู่เบื้องหลัง DCM คือการ “เชื่อมโยงความอยากรู้อยากเห็นของสาธารณชนต่อการยอมรับสินทรัพย์ที่กำลังเติบโต” Cummings กล่าว “เราเชื่อมั่นว่าการเคลื่อนไหวที่เรียบง่ายแต่ยิ่งใหญ่เช่นนี้จะประสบความสำเร็จ  และเราปรารถนาที่จะสร้างผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงและวางตำแหน่งตัวเองในฐานะผู้เล่นหลักในการริเริ่มด้านเทคโนโลยีนี้” เขากล่าวเสริม

ก่อนหน้านี้ เมือง Williston ได้ร่วมมือกับ BitPay บริษัทรับชำระเงิน crypto รายใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 2021 เพื่อเริ่มรับ cryptocurrencies เช่น Bitcoin ในการชำระค่าสาธารณูปโภค

นอกเหนือจาก Bitcoin แล้ว ประชาชนยังสามารถชำระค่าสาธารณูปโภคด้วย Bitcoin Cash ( BCH ), Ether, Wrapped Bitcoin, Dogecoin, Litecoin ( LTC ) และเหรียญ Stablecoin ที่ผูกด้วย USD ห้าเหรียญ เช่น Gemini Dollar (GUSD), USD Coin ( USDC) ) และ Binance USD (BUSD) Cummings กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป