AMC ยักษ์ใหญ่ด้านความบันเทิงของอเมริกา อาจเปิดตัวเหรียญ Crypto ของตัวเอง

AMC ยักษ์ใหญ่ด้านความบันเทิงข้ามชาติของอเมริการู้สึกตื่นเต้นอย่างมากเกี่ยวกับบล็อคเชน และผู้บริหารระดับสูงของบริษัทกำลังพิจารณาถึงการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองต่อสาธารณะ

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม Adam Aron ผู้บริหารระดับสูงของ AMC ได้กล่าวถึงความทะเยอทะยานถึงคริปโตของบริษัท ไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน แต่หัวหน้า บริษัทได้แสดงความคิดเห็นว่า

“ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเราพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับความกระตือรือร้นในสกุลเงินดิจิทัล”

จากนั้นเขาก็กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่ AMC จะออกเหรียญของตัวเองโดยระบุว่า: “มีเหตุผลมากมายที่ AMC อาจเป็นผู้ออกสกุลเงินดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จและเสริมว่านี่เป็นเพียงหนึ่งในแนวคิดอีกมากมายที่บริษัทกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้

AMC กำลังตั้งตารอคอยสินทรัพย์ดิจิทัลด้วยความสนใจ โดยในเดือนสิงหาคม บริษัทระบุว่าตั้งใจที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับตั๋วภาพยนตร์ภายในสิ้นปีนี้

เดือนต่อมาโรงละครยักษ์ใหญ่ได้ขยายตัวเลือกการชำระเงินด้วยคริปโตเหล่านั้น ซึ่งรวมถึง Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) และ Bitcoin Cash (BCH) ในขณะนั้น Aron ให้ความเห็นว่าผู้ชมภาพยนตร์มีความสนใจที่จะใช้คริปโตเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับตั๋วและสิทธิประโยชน์ที่โรงภาพยนตร์ AMC

จากนั้นในช่วงต้นเดือนตุลาคม AMC ได้เพิ่ม Dogecoin ในรายการตัวเลือกการชำระเงิน crypto หลังจากโพล Twitter ที่ Aron สร้างมีผลโหวต DOGE 68% จากผู้เข้าร่วมมากกว่า 140,000 คน

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. บริษัทได้ประกาศบัตรของขวัญดิจิทัลที่สามารถใช้ซื้อด้วย crypto และแลกเป็นตั๋วได้ รวมถึงการซื้อ e-card ของ AMC

อย่างไรก็ตาม การออกโทเค็นสำหรับบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาอาจไม่ใช่เรื่องง่ายด้วยอุปสรรคด้านกฎระเบียบที่เพิ่มมากขึ้น โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook กำลังหาทางในเรื่องนี้อย่างหนัก เนื่องจากการพิจารณาต่าง ๆ ที่ส่งผลโดยตรงกับแผนการออกสกุลเงินดิจิทัลยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

AMC โด่งดังในหมู่นักลงทุนโมเมนตัมเมื่อต้นปีนี้ เมื่อราคาหุ้นพุ่งขึ้นหลังจากกลายเป็นหุ้น meme ที่นักเทรดรายย่อยชื่นชอบในหมวดหมู่ WallStreetBets forum ที่น่าอับอายของ Reddit ในขณะที่เผยแพร่นั้น หุ้น AMC ซื้อขายที่ 40.86 ดอลลาร์ลดลงเล็กน้อยในรายสัปดาห์ แต่เพิ่มขึ้น 6.2% นับตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป