Vitalik พูดถึง DAO, Ethereum และ NFT ในการให้สัมภาษณ์ครั้งใหม่

ในการสัมภาษณ์พอดคาสต์ล่าสุดกับ The Stakeborg Talks ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum Vitalik Buterin ได้พูดอย่างตรงไปตรงมาในประเด็นต่างๆ มากมาย รวมถึงศักยภาพขององค์กรปกครองตนเองแบบกระจายอำนาจ หรือ DAO , มุมมองของเขาต่อชุมชนของ Bitcoin , และพื้นที่โทเค็น NFT

เมื่อถูกถามว่าเราเห็นการพุ่งขึ้นของ Ethereum ที่เหนือกว่า Bitcoin หรือไม่ ซึ่งไม่เพียงแต่ในด้านมูลค่าของราคา แต่ยังรวมถึงในการเป็น store of value นั้น เขาตอบเพียงว่า “ทำได้” ก่อนที่จะขยายมุมมองของเขาว่า:

“ผมคิดว่าความแตกต่างใหญ่ ๆ ระหว่าง Ethereum และ Bitcoin คือ Bitcoin เป็นแพลตฟอร์มที่มูลค่าของระบบนิเวศมาจากมูลค่าของสกุลเงิน แต่ใน Ethereum มูลค่าของสกุลเงินนั้นมาจากมูลค่าของระบบนิเวศ”

การอัพเกรด London hard fork ของ Ethereum ในช่วงกลางเดือนสิงหาคมกำลังปรับปรุงระบบการชำระเงินของเครือข่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมและรายได้จากการขุด  เมื่อกล่าวถึงสิ่งนี้ Buterin ได้กล่าวว่า: “โดยเฉพาะในส่วนของ EIP 1559 เมื่อคุณเสียค่าธรรมเนียม นั่นจะกลายเป็นจริงในแง่เศรษฐกิจโดยตรงมากขึ้น”

ในเดือนกันยายน Buterin ได้อยู่ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลอันดับต้น ๆ ของนิตยสาร Time ประจำปี 2021 สำหรับบทบาทสำคัญของเขาในการเติบโตของเครือข่าย Ethereum ให้มีมูลค่าตลาดเกินกว่า 400 พันล้านดอลลาร์ 

เมื่อถูกถามว่า DAO จะกลายเป็นภาคส่วนต่อไปที่จะเกิดขึ้นภายในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่ หลังจากความสำเร็จของ decentralized finance และโทเค็น NFT Buterin กล่าวว่า:

“ผมคิดว่า DAO จะมีความสำคัญมากกว่าเมื่อเวลาผ่านไป… ในแง่ของสิ่งที่ยังขาดหายไปจากพื้นที่ของ DAO นั้นผมไม่คิดว่าจะมีเรื่องใหญ่สักเรื่อง แต่ยังมีเรื่องเล็กน้อยอีกมากมาย  เมื่อใดจะเป็นครั้งแรกที่ DAO ตัดสินใจสร้างการเปลี่ยนทิศทางของธุรกิจ หรือเมื่อใดจะตัดสินใจรวม DAO สองแห่งเข้าด้วยกัน มันคือความสามารถในการตัดสินใจครั้งใหญ่ ไม่ใช่แค่ดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ บนเส้นทางเดิม นั่นคือสิ่งที่ผมคิดว่าเราจะได้เห็นในไม่ช้านี้”

และสุดท้าย เมื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วของพื้นที่ NFT นั้น Buterin ได้แบ่งปันข้อมูลว่า

“ผมคิดว่า NFT นั้นน่าสนใจจากมุมมองทางวัฒนธรรม เพราะพวกเขานำผู้คนมาที่ Ethereum ที่มีความคิดที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับ DeFi และผู้คนในคริปโตทั่วไป”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป