จำนวนที่อยู่ที่มีการใช้งานของ XRP ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

แม้จะมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการต่อสู้ทางกฎหมายของ Ripple กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา แต่โทเค็น XRP ของ Ripple ก็พบว่ามีการใช้งานเพิ่มขึ้น โดยในสัปดาห์นี้ จำนวนที่อยู่ XRP ที่มีการใช้งานอยู่ ได้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ใหม่กว่า 85,000 ที่อยู่ที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 836.13% ในปีที่แล้วตามข้อมูลจาก Messari

การใช้งานที่พุ่งสูงขึ้นบ่งชี้ว่าความเชื่อมั่นของ XRP เป็นไปในทิศทางที่ดี  โดยตัวขับเคลื่อนหลักของเหตุการณ์สำคัญนี้อาจเป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลงล่าสุดที่ Ripple บรรลุกับพันธมิตรหลักบางราย โดยก่อนหน้านี้ Ripple ได้ประกาศความร่วมมือกับ Qatar National Bank Group (QNB Group) ที่จะช่วยในการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินข้ามพรมแดนในกาตาร์

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ QNBGroup เพื่อมอบประสบการณ์การชำระเงินข้ามพรมแดนที่ดียิ่งขึ้นในกาตาร์ และในที่สุดก็ขยายบริการการโอนเงินของ QNB บน RippleNet ไปสู่ตลาดเพิ่มเติม” พวกเขาประกาศ

ก่อนหน้านั้น Ripple ยังได้ประกาศความร่วมมือกับธนาคารกลางของภูฏาน โดยทางด้าน Royal Monetary Authority (RMA) จะใช้โซลูชัน CBDC ของ XRPL ในการออกสกุลเงินดิจิทัล 

การประกาศกองทุน creator มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์จาก Ripple เมื่อนานมาแล้วก็อาจเป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยที่กระตุ้นความต้องการของตลาดให้เพิ่มขึ้น  ซึ่งการประกาศเหตุการณ์สำคัญยังรวมถึงการเป็นพันธมิตรกับ NFT marketplaces mintNFT และ Mintable ซึ่งจะรวมเข้ากับ XRP ledger เพื่อมอบประสบการณ์ NFT ที่ราบรื่นสำหรับนักพัฒนาและผู้ใช้  โดยบริษัทคาดหวังว่าการเป็นหุ้นส่วนนี้จะช่วยเร่งการยอมรับโดยดึงดูดชุมชนผู้สร้างในวงกว้างให้เข้าร่วมและได้รับประโยชน์จาก NFT บนบล็อกเชน XRP

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป