Elon Musk กล่าวว่า Bitcoin อาจถึงเกณฑ์มาตรฐานของเขาในด้านพลังงานหมุนเวียนแล้ว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla บอกเป็นนัยว่าอุตสาหกรรม crypto กำลังมุ่งสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ Tesla ยังไม่ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ในตอนนี้

ในการพูดที่งาน “The ₿ Word” ร่วมกับ Jack Dorsey CEO ของ Twitter, Cathie Wood แห่ง Ark Invest และผู้ดำเนินรายการ Steve Lee จาก Square Crypto — Musk กล่าวว่า Tesla จะ “มีแนวโน้มมากที่สุด” ที่จะกลับมาชำระเงินด้วย crypto ซึ่งเคยไปหยุดในเดือนพฤษภาคม แต่ย้ำว่าเขาต้องใช้ความระมัดระวังก่อนตัดสินใจ

“ดูเหมือนว่าจะมีแนวโน้มในเชิงบวกในการใช้พลังงานของ Bitcoin” Musk กล่าว  “ไม่มีทางที่คุณจะเพิ่มปริมาณพลังงานเป็นสองเท่าหรือสามเท่าในช่วงเวลาสั้น ๆ ด้วยพลังงานหมุนเวียน [… ] ภารกิจของ Tesla คือการเร่งพลังงานที่ยั่งยืน  เราไม่สามารถเป็นบริษัทที่ทำอย่างนั้นและไม่ระมัดระวังอย่างเหมาะสมเกี่ยวกับการใช้พลังงานของ Bitcoin”

“ดูเหมือนว่า Bitcoin จะเปลี่ยนไปสู่พลังงานหมุนเวียนมากขึ้น และโรงงานถ่านหินจำนวนหนึ่งซึ่งถูกใช้งานมาก่อนก็ถูกปิดตัวลงโดยเฉพาะในประเทศจีน ผมต้องการความระมัดระวังอีกเล็กน้อยเพื่อยืนยันว่าเปอร์เซ็นต์ของการใช้พลังงานหมุนเวียนมีแนวโน้มมากที่สุดที่หรือสูงกว่า 50% และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มจำนวนขึ้นไป  หากเป็นเช่นนั้น Tesla จะกลับมารับ Bitcoin อีกครั้ง”

Musk ยังกล่าวถึงข้อกล่าวหาบางอย่างจากผู้เชี่ยวชาญว่าเขาใช้การ pump-and-dump เนื่องจากโพสต์บนโซเชียลมีเดียของเขาเกี่ยวกับ cryptocurrencies รวมถึง BTC และ Dogecoin ( DOGE ) โดยเขากล่าวว่าสินทรัพย์เพียงสามรายการ “ที่มีนัยสำคัญ” ที่เขาเป็นเจ้าของนอกจากหุ้น SpaceX และ Tesla คือ BTC, DOGE และ Ether ( ETH ) และทั้งเขาและ Tesla ไม่ได้ขาย Bitcoin เลยตั้งแต่ประกาศหยุดการชำระเงินคริปโต

“หากราคาของ Bitcoin ลดลง ผมก็จะสูญเสียเงิน” Musk กล่าว

“ผมอาจจะ pump แต่ผมไม่เคย dump  ผมไม่เคยต้องการให้ราคามันสูงเพื่อจะได้ขายมันหรืออะไรทำนองนั้น”

Musk กล่าวในเดือนเมษายนว่า Tesla ขายส่วนหนึ่งของการถือครอง Bitcoin ด้วยรายได้สุทธิประมาณ 272 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น เพื่อพิสูจน์สภาพคล่องของสินทรัพย์ว่าเป็นทางเลือกแทนเงินสด  แต่เขาไม่ได้เปิดเผยว่าเขาเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลมากแค่ไหน แต่เคยกล่าวว่าแม้แต่ลูกชายวัย 1 ขวบของเขาก็ยังเป็นเจ้าของ Dogecoin บางส่วน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป