จำนวนที่อยู่ที่ใช้งานบนเครือข่าย Bitcoin ได้ลดลงประมาณ 60% ในช่วงหกสัปดาห์ที่ผ่านมา

จำนวนที่อยู่ที่ใช้งานบนเครือข่าย Bitcoin ได้ลดลงประมาณ 60% ในช่วงหกสัปดาห์ที่ผ่านมา จาก 1.3 ล้านที่อยู่ เหลือเป็นประมาณ 500,000 ที่อยู่

การล่มสลายของกิจกรรมในเครือข่ายครั้งนี้ทำให้ Ethereum แซงหน้า Bitcoin ด้วยจำนวนที่อยู่ที่มีการใช้งาน โดยเครือข่าย Ethereum มีกระเป๋าเงินที่ใช้งานอยู่มากกว่า Bitcoin ประมาณ 200,000 ที่อยู่ในวันที่ 27 กรกฎาคม

สิ่งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่สามในเดือนนี้ โดยที่ Ethereum แซงหน้า Bitcoin เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2021 และ 6 มิถุนายน 2021 โดยครั้งก่อนหน้าที่ ETH เป็นผู้นำคือเมื่อต้นปี 2017

Mr. Whale นักวิเคราะห์ของ Twitter ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องตลาดหมี ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าที่อยู่ที่ใช้งานอยู่ของ Bitcoin ได้ตกลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 โดยอิงจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่รายสัปดาห์

มีหลายปัจจัยที่อาจส่งผลต่อการลดลงของที่อยู่ Bitcoin ที่ใช้งานอยู่ รวมถึงการเทขายมากกว่า 50% หลังจากราคาทำสถิติสูงสุดตลอดกาลในเดือนพฤษภาคม และการ sideways ของตลาดที่ตามมา และความผิดพลาดครั้งใหญ่ของอัตรา hash rate ของเครือข่ายท่ามกลางการปราบปรามของจีนในการดำเนินงานเหมือง Bitcoin

ที่อยู่ที่ใช้งานของ Ethereum เพิ่มขึ้นมากกว่า 9% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อยู่ที่ประมาณ 700,000 ที่อยู่ แม้ว่าราคาของ ETH จะลดลงมากกว่า 10% อย่างไรก็ตาม ที่อยู่ Ethereum ที่ใช้งานอยู่ยังคงลดลง 22% จากจุดสูงสุดในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ 900,000 ที่อยู่

และตามรายงานของ Glassnode ผู้ให้บริการวิเคราะห์ออนไลน์ในวันที่ 23 มิถุนายน จำนวนที่อยู่ที่ไม่ซ้ำกันทั้งหมดที่มีการโต้ตอบกับโปรโตคอล DeFi ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ซึ่งบ่งชี้ว่ากิจกรรม DeFi นั้นยังคงเพิ่มขึ้นจากผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป