[รีวิว] Roseon finance – แอพพลิเคชั่นมากความสามารถที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิในการบริหารพอร์ตของคุณ ด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นและการใช้งานที่เรียบง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่

สวัสดีครับวันนี้เราจะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นมากความสามารถอย่าง Roseon finance แอปพลิเคชั่นยุคใหม่เหมาะกับผู้ใช้งานที่พึ่งเริ่มเข้าสู่โลกของ Defi หรือ NFT  แอปพลิเคชั่นนี้ดียังไงและจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้คุณได้มากขนาดไหน วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังครับ

อะไรคือ Roseon ? 

Roseon Finance เป็น yield aggregator เจ้าแรกบนมือถือ มีการเปิดตัวครั้งแรกในช่วงเดือนมกราคม ปีค.ศ.2021 การทำงานของ Roseon Finance เป็นการเชื่อมโยงบริการทางการเงินแบบการกระจายศูนย์(DeFi) และบริการทางการเงินแบบรวมศูนย์ (CeFi) เข้าด้วยกัน โดยจะมีแอปพลิเคชั่นบนมือถือคือ Roseon Mobile ซึ่งเปรียบเสมือนประตูสู่โลก DeFi โดยตัวแอปพลิเคชั่น Roseon Mobile สร้างขึ้นเพื่อช่วยลดความซับซ้อนต่างๆบนโลก DeFi ด้วยการออกแบบที่เน้นผู้ใช้งานเป็นหลัก  ในขณะที่ Defi ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีการพัฒนาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทาง Roseon Finance ก็ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ก้าวหน้าเพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต

 • Roseon Mobile เป็นแอปพลิเคชั่นบนมือถือตัวแรกที่มีการจัดการบริหารพอร์ตที่สะดวกรวดเร็วยิ่งบนเครือข่ายของ DeFi และ CeFi โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะช่วยรวบรวมพอร์ตโฟลิโอ Crypto และ NFT ของคุณเข้าด้วยกันทำให้สามารถตรวจเช็คมูลค่าของรวมพอร์ตได้แบบเรียลไทม์
 • Roseon Aggregator service เป็นทำงานร่วมกับเครือข่าย CeFi และ DeFi จากภายนอกเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มสภาพคล่องและเพิ่มประสิทธิภาพของผลตอบแทนเข้าสู่ระบบนิเวศของ Roseon
 • และยังมี Roseon.DeFi เป็น DApp ซึ่งสามารถทำ yield farming โดยมีเป้าหมายคือการเพิ่มประสิทธิภาพการทำฟาร์มของผู้ใช้ DeFi ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 แค่นั้นยังไม่พอทาง Roseon Mobile ยังมีฟีเจอร์ดีๆอีกหลายอย่างให้เลือกใช้จะเป็นอะไรบ้างเราลองมาดูกันครับ

ฟีเจอร์หลักของแอปพลิเคชั่น Roseon Mobile

 • Savings -เป็นฟีเจอร์สำหรับการล็อค Crypto ไว้เพื่อรับผลตอบแทนจากระบบ สิ่งนี้จะคล้ายกับเรื่องของการฝากเงินในธนาคารแล้วได้รับดอกเบี้ย โดย Smart Savings จัดว่าเป็นข้อเสนอที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด

  ผู้ใช้งานจะได้รับผลตอบแทนเป็น Token ตามสัดส่วนที่ตนเองล็อคไว้   เปรียบเสมือนการปล่อยกู้เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้ระบบ โดยนำดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่างๆที่ได้จากผู้กู้ยืมมาจ่ายให้เรา ซึ่งมีสองตัวเลือกในการออมคือการออมยืดหยุ่นและแบบคงที่

  การออมแบบยืดหยุ่นช่วยให้ผู้ใช้สามารถฝากและถอนได้ตลอดเวลาและอัตราผลตอบแทนจะแปรผันตามเช่นกัน

  ส่วนการออมแบบคงที่จะคล้ายกับการฝากเงินระยะยาว มีระยะเวลาครบกำหนดตั้งแต่หนึ่งเดือนถึงหนึ่งปีโดยนักลงทุนจึงจะสามารถถอนเงินได้หลังจากสิ้นสุดระยะเวลานั้น

  ซึ่งทาง Roseon จะให้ผู้ใช้งานนำ Crypto มาล็อกเพื่อเพิ่มสภาพคล่องในระบบและนำค่าธรรมเนียมต่างๆ
 • PortfolioManager – เป็นเครื่องมือที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน โดยสามารถเช็คพอร์ตโฟลิโอของตัวเองแบบเรียลไทม์และปรับสมดุลพอร์ต crypto (main และ altcoin) ของผู้ใช้ภายใต้การควบคุมโดยตรงของผู้ใช้เสมอ
 • PortfolioManager – เป็นเครื่องมือที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน
  โดยสามารถเช็คพอร์ตโฟลิโอของตัวเองแบบเรียลไทม์และปรับสมดุลพอร์ต crypto (main และ altcoin) ของผู้ใช้ภายใต้การควบคุมโดยตรงของผู้ใช้เสมอ
 • Swaps – Roseon finance มีการรวบรวม CEXs และ DEXs เข้าด้วยกัน เพื่อเข้าถึงสภาพคล่องที่ดีที่สุดในอัตราที่ต่ำที่สุด และนำเสนอตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้เพื่อเลือกที่จะแลกเปลี่ยนโทเค็น  ผู้ใช้งานสามารถใช้ฟีเจอร์ Swap เพื่อดำเนินการซื้อขายแบบ swing trade ได้เพื่อรับประโยชน์จากการแลกเปลี่ยนข้ามเครือข่ายที่มีค่าธรรมเนียมต่ำ
 • Yield Farm – สร้างรายได้จาก Liquidity Mining หรือ yield farms

  Roseon จะรวบรวมที่ที่มีผลตอบแทนดีที่สุดและช่วยให้ผู้ใช้เพิ่ม liquidity โดยไม่ต้องเสี่ยงกับเงินทุนของตนเอง จัดการความเสี่ยงโดยการเลือกระบบด้วย Smart contracts ที่ประหยัดค่า Gas
 • User experience – Roseon mobile ได้มีการออกแบบแอปพลิเคชั่นอย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์สวยงาม ไม่ซับซ้อน  โดยคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลัก ด้วยแนวคิดที่ว่าต้องการเปลี่ยนความยุ่งยากซับซ้อนในโลกของ Defi ให้กลายเป็นเรื่องที่เรียบง่ายเพื่อที่จะทำให้ผู้คนเข้าถึง Defi ได้มากยิ่งขึ้นและร่วมกันพัฒนาระบบนิเวศให้เติบโตอย่างยั่งยืน
 • NFT Gallery – Roseon Mobile เป็นเจ้าแรกของแอปพลิเคชั่นสำหรับ NFT บนมือถือโดยสามารถทำการแลกเปลี่ยนซื้อขายงานศิลปะดิจิทัลหรือคอลเลคชั่นของสะสมต่างๆได้บนแอปพลิเคชั่นรวมถึงการจัดเก็บทรัพย์สินนั้นๆอย่างปลอดภัย 
  อีกทั้งยังสามารถบันทึกช่วงเวลาสุดพิเศษเช่น เจอศิลปินคนดังแล้วถ่ายภาพหรือวิดีโอเพื่อสร้างงาน NFT และเสนอขายได้อีกด้วย 

Roseon Mobile กับความปลอดภัยของผู้ใช้งานและครั้งแรกของการประกันทรัพย์สินบนโลก Defi  

Roseon Mobile  ใช้ signatures ที่หลากหลายในการทำธุรกรรมแต่ละครั้งของผู้ใช้งานเพื่อรักษาทรัพย์สินของผู้ใช้งานให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังมีการจัดเก็บ private key ของผู้ใช้งานโดยการเข้ารหัสบนเซิร์ฟเวอร์ที่ปลอดภัยของทางแอปพลิเคชั่น Roseon โดยผู้ใช้งานจะไม่ต้องกังวลว่าจะลืมหรือทำหายอีกต่อไป

และสิ่งสำคัญที่ทำให้ Roseon แตกต่างและโดดเด่นกว่าเจ้าอื่นๆคือทาง Roseon ได้มีการทำประกันอย่างเต็มจำนวนในส่วนของเงินฝากเพื่อการ Farming ของผู้ใช้งาน โดยจะได้รับการคุ้มครองจาก Nexus Mutual   (โปรโตคอลประกันภัย) เพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากช่องโหว่ของ smart contract และการโดน rug pull ซึ่งนับว่าเป็นเจ้าแรกของแอปพลิเคชั่นบนมือถือที่มีการรับประกันความปลอดภัยของผู้ใช้งาน  ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจชาว farming หลายๆคนอย่างแน่นอน

ผ่านการ Audit จาก verichains เป็นที่เรียบร้อย

Verichains lab เป็นทีมงานระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาในด้านความปลอดภัยของ AI และเทคโนโลยีบล็อกเชน และมีการให้บริการที่หลากหลายและหนึ่งในบริการหลักก็คือ 

บริการรักษาความปลอดภัย

✓การประเมินความปลอดภัยของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

✓ Blockchain และการตรวจสอบความปลอดภัยของสัญญาอัจฉริยะ

✓การป้องกันแอปพลิเคชัน

✓ข่าวกรองภัยคุกคาม

✓ KYC และการยืนยันตัวตน

ทาง Verichains lab ได้มีประสบการณ์การฝึกอบรมและให้คำปรึกษาแก่องค์กรและหน่วยงานระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงระดับสูงจำนวนมาก

 โดยให้บริการด้านความปลอดภัยของซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย,เชี่ยวชาญในการตรวจสอบ code ,การฝึกอบรม,พัฒนาเครื่องมือใหม่ๆที่ใช้วิเคราะห์ความปลอดภัยอัตโนมัติ,วิศวกรรมย้อนกลับซอฟต์แวร์และโปรโตคอล (reverse engineering software and protocol),การวิเคราะห์ความปลอดภัยของระบบฝังตัวและระบบปฏิบัติการภายใน

Roadmap

–  เมษายน ปี ค.ศ.2021

เปิดตัวแอปพลิเคชั่นบนมือถือพร้อมฟีเจอร์ Savings, Farming, NFT Gallery และมีการ Private sale

– มีนาคม ปี ค.ศ.2021

มีการ TGE&Public Sale และสามารถแลกเปลี่ยนซื้อขายได้บน PancakeSwap 

– กรกฏาคม ปี ค.ศ.2021 

เปิดใช้งานฟีเจอร์ Saving, swaps และการรวบรวม Farming  บน Binance Smart Chain 

การได้รับ Cryto Licence

– กันยายน ปี ค.ศ.2021

ได้รับการสนับสนุนจาก Polkadot  และ มีการลิสต์บน Exchange ต่างๆ

– มีนาคม ปี ค.ศ.2022

เปิดใช้งาน Yield Farm aggregator with Vault, Swap และ Lottery

– เมษายน ปี ค.ศ.2022

เปิดใช้งาน Roseon.Defi บนแอปพลิเคชั่นมือถือ

พันธมิตรและนักลงทุน

Roseon Finance มีพันธมิตรอย่างเป็นทางการที่เป็นผู้นำในหลากหลายอุตสาหกรรมเช่น Kucoin, OpenSea, My Defi Pets, Polygon, Verichains, MantraDao ,CryptoMindและอื่นๆอีกมายมาย 

อีกทั้งยังมีนักลงทุนชั้นนำที่ร่วมลงทุนอย่าง BSCpad, X21 capital, MoonWhale capital, Alphabit, AU21 capital, Kardia Ventures, Kyros Ventures, Genblock Capital และคาดว่าจะมีบริษัทและนักลงทุนอีกจำนวนไม่น้อยที่มีความสนใจและพร้อมสนับสนุน Roseon Finance ในอนาคตอย่างแน่นอน

Utility Token

Roseon Token (“ ROSN”) เป็นยูทิลิตี้โทเค็นของระบบนิเวศ Roseon มีจำนวนทั้งหมด 100,000,000 โทเค็นรองรับบน Blockchain ของ BSCและ ETH

รายละเอียดการแจกจ่ายโทเค็น  ROSN มีดังนี้                                                                                     

20% เป็นส่วนของทีมงานและที่ปรึกษา, 20% เป็นส่วนของผู้สนับสนุนและผู้ซื้อ,  20% เป็นส่วนของการตลาดและชุมชน, 20% เป็นส่วนของรางวัลสำหรับการขุด, 10%เป็นส่วนของPartnerships, 10%เป็นส่วนของทุนสำรองในอนาคต

โดยผลประโยชน์ที่ผู้ถือจะได้รับคือ                                                                                     

1. การเข้าถึงบริการต่างๆในระบบนิเวศทั้งหมด                                                                                            
2. รับส่วนลดค่าธรรมเนียมบนแพลตฟอร์ม Roseon                                                                                      
3. รับรางวัลระดับความภักดี

สิทธิประโยชน์ดีๆจากทาง Roseon Finance ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะการถือครองโทเค็น  ROSN ยังได้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกหนึ่งต่อคือผู้ที่ถือครองโทเค็น  ROSN สามารถนำโทเค็นไป Staking ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ค.ศ.2021 โดยจะมีเวลาในการ Stake ทั้งหมด 90 วัน  เพื่อรับผลตอบแทนได้ที่ mantradao 

ปัจจุบันการฝากใน Pool เดี่ยวมีผลตอบแทนในรูปของ APR ประมาณ 70%

โดยระบบจะทำการนำผลตอบแทนที่ได้เข้าไปทบกับเงินต้นอัตโนมัติ (Auto Compounding)ทำให้ได้ผลตอบแทนสูงยิ่งขึ้น และสามารถจับคู่ LP ระหว่าง ROSN-BNB เพื่อรับผลตอบแทนในรูปของ APY สูงถึง 583.18% เลยทีเดียว

สามารถแลกเปลี่ยนซื้อขายได้โดยการ swap บน pancake swap                                                                
Token Contract (ROSN) : 0x651cd665bd558175a956fb3d72206ea08eb3df5b

รายละเอียดการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Roseon Mobile

ปัจจุบันสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Rosean Finance บนมือถือได้แล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ  Android และ IOS 

สรุปเหตุผลที่ควรใช้งานแอปพลิเคชั่น Roseon Mobile

 • ทาง Roseon financeมีการรวบรวมสภาพคล่องจาก CeFi และ DeFi โดยจะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองเครือข่ายเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่สูงและคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้งาน
 • เป็นเจ้าแรกเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการผลตอบแทนของผู้ใช้งานบนโลกของ Defi และผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบติดตามพอร์ตโฟลิโอ Crypto&NFT ของตนเองแบบเรียลไทม์บนแอปพลิเคชั่น Roseon Mobile โดยการออกแบบที่ใช้งานง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส
 • มีการนำคอลเลกชัน NFT ของผู้ใช้งานและมีตลาดในการแลกเปลี่ยนซื้อขายมาไว้ที่แกลเลอรีบนแอปพลิเคชั่นซึ่งเป็นเจ้าแรกของแอปพลิเคชั่นบนมือถือ
 • มีการทำประกันอย่างเต็มจำนวนในส่วนของเงินฝากเพื่อการ Farming ของผู้ใช้งาน โดยจะได้รับการคุ้มครองจาก Nexus Mutual

Official Links:

Website: https://roseon.finance/

Twitter: https://twitter.com/RoseonFinance

Telegram: https://t.me/Roseon

Medium: https://medium.com/@roseon

Facebook: https://www.facebook.com/Roseon.Finance

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป