ผลสำรวจชาวอเมริกันจำนวนมาก เคยได้ยินเกี่ยวกับ Dogecoin มากกว่า Ethereum

ในเวลาเพียงห้าปีนับตั้งแต่ Ethereum เปิดตัว โลกก็ได้รู้จักกับ smart contracts , decentralized finance, yield farming และโทเค็น NFT อีกทั้งยังยืนหยัดอยู่เบื้องหลัง Bitcoin ในฐานะโครงการบล็อกเชนที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่า  market cap

Dogecoin ( DOGE ) เป็น cryptocurrency ที่ได้รับความนิยมเพียงเพราะมันกลายเป็นของเล่นของมหาเศรษฐีที่มีชื่อเสียงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

และผลการสำรวจที่จัดทำโดย Harris Poll ร่วมกับ CouponCabin ซึ่งขอให้ผู้ใหญ่กว่า 2,000 คนในสหรัฐอเมริกาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ cryptocurrencies ก็พบว่าพวกเค้านั้นคุ้นเคยกับ Dogecoin มากกว่า Ethereum 

จากผลการสำรวจพบว่า 29% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาคุ้นเคยกับ Dogecoin เทียบกับ 21% ที่คุ้นเคยกับ Ethereum

และจากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 2,063 คน มี 89% ที่กล่าวว่าอย่างน้อยก็เคยได้ยินเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่ง Bitcoin เป็นที่รู้จักของผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ (71%) โดย Dogecoin เป็นเหรียญที่มีคนรู้จักมากที่สุดเป็นอันดับสอง

สินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่ชาวอเมริกันอ้างว่าคุ้นเคยรวมถึง stablecoin ที่เปิดตัวโดย Coinbase และ Circle อย่าง USD Coin ( USDC ) ซึ่ง 21% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขารู้จัก  และประมาณ 18% กล่าวว่าพวกเขาคุ้นเคยกับ Litecoin ( LTC ) และ 10% กล่าวว่าพวกเขารู้จัก Stellar ( XLM )

เมื่อถูกถามว่าพวกเขาเชื่อว่า cryptocurrencies จะกลายเป็นอนาคตของเงินหรือไม่ 31% ตอบในเชิงบวกและ 30% กล่าวว่าพวกเขาคิดว่า crypto เป็น “นวัตกรรม” ในขณะเดียวกัน 23% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขามองว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่ทำให้รวยอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ 19% ระบุว่าเทคโนโลยีนี้มีทั้งแง่ดีและร้าย  และเกือบครึ่งหนึ่ง (44%) ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาเปิดรับ cryptocurrency เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม online cashback rewards

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป