ราคา Ethereum ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล พร้อมกับค่า Gas ที่ลดลงและกิจกรรม DeFi พุ่งสูงขึ้น

นักวิเคราะห์คาดว่าราคา Ethereum ที่เพิ่มขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล เนื่องจากการอัพเกรด Berlin ส่งผลให้ค่าธรรมเนียมลดลง และกิจกรรม DeFi พุ่งสูงขึ้น

ราคาของ Ether ( ETH ) นั้นพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาล โดยทำสถิติสูงสุดที่ 2,680 ดอลล่าร์ บนเว็บเทรด Binance หลังจากการเปิดตัวการอัปเกรด “Berlin” ที่ประสบความสำเร็จในวันที่ 15 เมษายน

Ether เพิ่มขึ้น 27% ในช่วงห้าวันที่ผ่านมาจากระดับต่ำสุดที่ 2,107 ดอลลาร์ในวันที่ 25 เมษายนสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ใหม่ที่ 2,680 ดอลลาร์

สัญญาณของการเพิ่มขึ้นนั้นได้ปรากฏมาระยะหนึ่งแล้ว ดังที่ Raoul Pal ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Real Vision Group ชี้ให้เห็น

หลังจากการอัพเกรด Berlin ประสบความสำเร็จเมื่อวันที่ 15 เมษายน ค่า GAS เฉลี่ยก็เริ่มลดลงไปในระดับที่ดีมากขึ้น ส่งผลให้มีการเพิ่มขึ้นของปริมาณการซื้อขายบน decentralized exchanges เช่น Uniswap และ SushiSwap

ด้วยโปรโตคอล DeFi และ NFT อันดับต้น ๆ ส่วนใหญ่ทำงานบน Ethereum การเพิ่มขึ้นของกิจกรรมส่งผลให้ราคาของ Ether แข็งค่าเร็วกว่า BTC ในระยะสั้น ตามที่นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ไว้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป