วาฬ Dogecoin เคลื่อนไหวโทเค็นมูลค่ากว่า 12 พันล้านดอลลาร์ในวันเดียว – สองเท่าของ Ether

ในขณะที่ราคา Dogecoin ( DOGE ) พุ่งสูงขึ้นอย่างมาก วาฬ DOGE ก็มีการเคลื่อนย้ายเหรียญจำนวนมากในบล็อคเชน โดยมีการเคลื่อนไหวสูงถึง 12 พันล้านดอลลาร์ในวันเดียว

DOGE มูลค่ากว่า 12 พันล้านดอลลาร์ถูกถ่ายโอนผ่านบล็อคเชนตามข้อมูลจาก BitInfoCharts ซึ่งตัวเลขดังกล่าวมากกว่า Ethereum blockchain ที่ประมวลผล Ether ( ETH ) ไปมูลค่าเพียง 6 พันล้านเหรียญในวันเดียวกัน

Dogecoin นั้นมีที่อยู่กระเป๋านึงที่มีมากกว่า 28% ของปริมาณเหรียญทั้งหมด และมีอีก 11 กระเป๋าที่คิดเป็น 46% ของเหรียญทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้ ซีอีโอของ Tesla อย่าง Elon Musk เคยกล่าวว่า

“หากผู้ถือ Dogecoin รายใหญ่เทขายเหรียญส่วนใหญ่ของตน มันจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากผม” Musk ทวีตเคยเอาไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์เมื่อ Dogecoin มีราคาอยู่ที่ประมาณ $0.05

การพุ่งขึ้น 400% อย่างกะทันหันของเหรียญจนสูงกว่า 0.30 ดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ดึงดูดสายตาจำนวนมาก ซึ่งตามข้อมูลของนักวิเคราะห์จาก Skew.com พบว่าจำนวนสมาชิกใหม่ของ Dogecoin subreddit เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณในสัปดาห์ที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป