Alameda Research ลงทุน 4 ล้านดอลล่าร์ใน Coin98 Finance ซึ่งเป็นระบบ DeFi จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Alameda Research บริษัทชั้นนำที่อยู่เบื้องหลังเว็บเทรด FTX ได้มีการลงทุน $4 ล้านใน Coin98 Finance ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของ DeFi ทั่วเอเชีย ซึ่งเคยตามหลังภูมิภาคหลักอื่น ๆ เช่นสหรัฐอเมริกาและยุโรปในปีที่ผ่านมา

Coin98 Finance เป็นทีมที่กำลังสร้างชุดผลิตภัณฑ์ DeFi ที่ตั้งอยู่ในเวียดนาม โดย Coin98 Ventures เป็นบริษัทร่วมทุนที่ดำเนินการกองทุน crypto ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ร่วมกับ Solana Ecosystem Fund ร่วมกับ Solana Foundation

Alameda ซึ่งซื้อขายประมาณ 600 ล้านดอลลาร์ถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์ต่อวันตามเว็บไซต์ ได้ลงทุนอย่างจริงจังในโครงการ DeFi ทั้งในระบบนิเวศบล็อกเชนของ Ethereum และ Solana

การลงทุนจาก Alameda ช่วยยืนยันความเชื่อมั่นว่าตลาด DeFi ในเอเชียยังมีช่องว่างที่จะเติบโต และในที่สุดความนิยมของบริการ DeFi จะเพิ่มขึ้นทั่วเอเชีย

ปัจจุบันตลาด DeFi ในเอเชียมีความเชื่อมโยงกับตลาดตะวันตกเพียงเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นในเกาหลีใต้ Klaytn และ Terra ของ Kakao ยังคงเป็นโครงการและโทเค็น DeFi ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ผู้ใช้ในพื้นที่ DeFi bluechips เช่น SushiSwap, Uniswap, Aave และ Compound เพิ่งเริ่มได้รับความนิยมในตลาดแลกเปลี่ยนรายใหญ่ของเกาหลีใต้

แต่โครงสร้างพื้นฐาน DeFi พื้นฐานในเอเชียก็กำลังได้รับการสร้างขึ้นจากพื้นฐานโดยผู้เล่นในพื้นที่

Coin98 Finance ซึ่งเป็น DeFi ของ Coin98 ได้สร้างผลิตภัณฑ์ต่างๆรวมถึง Coin98 Wallet , cross-chain browser และกระเป๋าเงินมือถือตัวแรกของ crypto ที่ได้รับการยอมรับอย่างมีนัยสำคัญในเอเชีย

Coin98 Wallet และ Exchange มีการซื้อขายประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม แม้ว่าตัวเลขยังไม่เทียบกับเว็บเทรดหลัก ๆ แต่ Coin98 Exchange คือ decentralized exchange (DEX) ที่ดำเนินการในระบบนิเวศบล็อกเชนจำนวนมาก

สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งจากกิจกรรมผู้ใช้ของ Coin98 Exchange ในเดือนมีนาคมคือระดับของกิจกรรมการซื้อขายที่มาจาก PancakeSwap ซึ่งเป็น automated market-maker ของ Binance Smart Chain นั้นสูงกว่า UniSwap ซึ่งเป็น AMM สำหรับ Ethereum มาก

สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าอย่างน้อยในตอนนี้ผู้ใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดูเหมือนจะชอบบล็อกเชนอย่าง Binance Smart Chain ที่ราคาถูกกว่าและใช้งานง่ายกว่า

ในการสัมภาษณ์ทางด้านซีอีโอของ Coin98 Finance กล่าวว่าความสนใจจากบริษัทร่วมทุนชั้นนำและนักลงทุนเช่น Alameda น่าจะมาจากองค์ประกอบหลัก 3 ส่วน ได้แก่ ฐานผู้ใช้ที่มีอยู่ขนาดใหญ่ในเอเชีย , ทีมที่มีชื่อเสียง , และตลาดผลิตภัณฑ์ที่มีความพอดี

Coin98 Finance มีผู้ใช้มากกว่า 200,000 รายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีปริมาณรายเดือน 20 ล้านดอลลาร์และทีมผู้สร้างที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีโดยเฉพาะในระบบนิเวศของ Solana

“เราคิดว่า VC ทุกคนในโลกมีแนวทางการลงทุนของตัวเอง แต่จากสิ่งที่เราได้เห็นจากกองทุนตะวันตกทั้งหมดที่สนใจ Coin98 นี่คือสิ่งที่พวกเขาทั้งหมดมีความเข้าใจตรงกัน : ก่อนที่เราจะเริ่มระดมทุน เราได้สร้าง Coin98 Wallet แล้ว และมีผู้ใช้ 200,000 คนในเอเชียอย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์นี้ค่อนข้างเป็นที่ยอมรับและมีส่วนแบ่งการตลาดที่ดีในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการบล็อกเชนหลายพันโครงการที่มีเพียงแค่ความคิดเท่านั้น เราได้จัดส่งผลิตภัณฑ์ออกไปแล้วและมีผู้ใช้งานหลายแสนคนทั่วเอเชีย” Thanh กล่าว

เวียดนาม เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น กำลังเห็นสัญญาณของความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ DeFi และการเพิ่มขึ้นของจำนวนทีมงานที่กระตือรือร้นและมีประสบการณ์ในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญรอบ ๆ DeFi

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR