การผสานรวมล่าสุดของ Alpha Finance กับ Binance Smart Chain และ Compound ทำให้ราคาเพิ่มไปกว่า 85%

Alpha Finance Lab (ALPHA)  ราคาพุ่งสูงขึ้นเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์เนื่องจากความร่วมมือที่สำคัญกับ Binance Smart Chain และ Compound ทำให้เกิดความสนใจในแพลตฟอร์ม DeFi แบบ cross-chain

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าหลังจากการประกาศ ราคา ALPHA พุ่งขึ้นเป็น 1.78 ดอลลาร์ แต่การเคลื่อนไหวของ Bitcoin ที่โดนเทขายลงมา ก็ทำให้เกิดการเทขายระหว่าง altcoin ขึ้นด้วยและ ALPHA เองก็เช่นกันจนลงมาซื้อขายที่ 1.25 ดอลลาร์

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันคือการประกาศความร่วมมือกับ Compound Finance (COMP) เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ Compound สามารถทำงานร่วมกับ Alpha Homora และให้ยืมสินทรัพย์ข้ามแพลตฟอร์มได้

Alpha ยังได้รับประโยชน์จากการผสานรวมกับ Binance Smart Chain ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากเป็นทางเลือกที่มีค่าธรรมเนียมต่ำ สำหรับการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum

ทีมงานของ ALPHA ได้บอกใบ้ถึงสิ่งที่อยู่ในภายภาคหน้าสำหรับโปรโตคอลผ่านทางทวีตเพื่อรับทราบความคืบหน้าล่าสุดของ Binance Smart Chain

หลังจากการเปิดตัว Alpha Homora v2 ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ซึ่งรวมถึงการเปิดตัว NFT รุ่น limited edition ยังมีการขยายการเข้าถึงและรวมกับพันธมิตรในระบบนิเวศของ decentralized finance

ขณะที่ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์หลังจากบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับเงื่อนไขว่า Alpha Finance จะชำระคืน Cream Finance (CREAM) อย่างไรสำหรับเงินที่สูญเสียไประหว่างการถูกโจมตีจาก “Iron Bank” ของ Alpha ในวันที่ 13 ก. พ. ซึ่งเกี่ยวข้องกับแฮ็กเกอร์ที่ใช้เงิน 37 ล้านดอลลาร์จากโปรโตคอล 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป