ที่อยู่บน Binance Smart Chain โตขึ้นสามเท่า เนื่องจากนักลงทุนมองหาทางเลือกที่ถูกกว่า Ethereum

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Ethereum ยังคงค่อนข้างแพง เนื่องจากเครือข่ายทำงานที่ความจุ 98% ซึ่งเห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้แสวงหาทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและ Binance Smart Chain (BSC) กำลังเป็นที่นิยมโดยเฉพาะ

Binance Smart Chain กำลังเป็นที่นิยม

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Ethereum นั้นสูงเป็นพิเศษ ต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากผู้ใช้ต่างหลั่งไหลเข้าสู่ตลาด DeFi เพื่อค้นหาผลตอบแทนสูงและ “เหรียญที่มอบกำไร 100x ตัวถัดไปใน Uniswap”

สิ่งนี้นำไปสู่ความคิดที่ว่า DeFi ทำกำไรได้เฉพาะสำหรับผู้ที่มีเงินมาก เนื่องจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่จะลดทอนผลกำไรออกไป และทำให้มันค่อนข้างยากที่จะได้รับผลตอบแทนมากพอหากผู้ใช้ไม่ลงทุนด้วยเงินจำนวนที่สูง  สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อชุมชนพอสมควร และมีโครงการหนึ่งที่ได้รับประโยชน์ไปคือ Binance Smart Chain ซึ่งเป็นเครือข่ายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา 

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน BSC นั้นต่ำมากเมื่อเทียบกับ Ethereum  การทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยจะมีค่าใช้จ่ายไปถึงกี่บาทและแทบจะเกือบในทันที

จากการตรวจสอบบน BSCScan แสดงให้เห็นว่าราคาค่าธรรมเนียมเฉลี่ยบนเครือข่ายสำหรับวันที่ 15 กุมภาพันธ์อยู่ที่ประมาณ 16.6 Gwei

จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น อาจไม่น่าแปลกใจเลยที่ Binance Smart Chain มีที่อยู่ใหม่จำนวนมากเข้าร่วมเครือข่ายในสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ ที่อยู่บน BSC มีเพิ่มมากกว่าสามเท่า – จาก 1.2 ล้านในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ไปเป็น 3.66 ล้านในวันที่ 15 กุมภาพันธ์

แต่ถึงกระนั้น จำนวนที่อยู่ทั้งหมดใน BSC ก็ยังไม่ใกล้เคียงกับ Ethereum ซึ่งยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในอุตสาหกรรม  แต่นั่นอาจหมายความว่า BSC ยังมีช่องว่างอีกมากสำหรับการเติบโตในอนาคต

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR