“Solana Ecosystem Fund” Crypto Ventures แรกของเวียดนาม มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการและนักพัฒนาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Coin98 Ventures ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการลงทุนของ Coin98 Finance บริษัท ซอฟต์แวร์ที่เน้นบล็อกเชนในเวียดนามประกาศเปิดตัวกองทุนมูลค่าสูงถึง 5 ล้านดอลลาร์ (“ กองทุน”) โดยร่วมมือกับมูลนิธิ Solana ซึ่งกองทุนใหม่นี้จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลระบบนิเวศของนักพัฒนา Solana ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมุ่งเน้นเฉพาะในเวียดนาม  และการระดมทุนจะมีผลทันทีโดยกองทุนจะถูกนำไปใช้ในอีกสามปีข้างหน้า

Solana เป็น web-scale Layer 1 blockchain ที่สามารถจัดการธุรกรรมได้ถึง 50,000 รายการต่อวินาที (TPS) นอกเหนือจากความเร็วแล้ว ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมทั่วทั้งเครือข่ายยังต่ำมาก โดยปกติจะอยู่ที่ประมาณ 0.00001 ดอลลาร์ทำให้ง่ายต่อการเข้าใช้งานของผู้ใช้ใหม่และอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนความเร็วสูงโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม GAS ที่สูงเกินไปหรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่ง Solana ขับเคลื่อนด้วย single-shard ที่มีความปลอดภัยสูง และ Solana เป็นบล็อกเชนเดียวที่ปรับขนาด dapps โดยไม่ต้องมี sharding

“ในปีที่ผ่านมา Solana ได้สร้างชุมชนคริปโตที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  และระดับของความซับซ้อนและความสามารถของโครงการที่เราเห็นอยู่ในขณะนี้อยู่ในระดับ all time high เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือโดยตรงกับ Solana Foundation เพื่อสนับสนุนชุมชนของพวกเขาและนักพัฒนารุ่นต่อไปในเอเชีย” Thanh Le ผู้ก่อตั้ง Coin98 Finance กล่าว 

กองทุนใหม่พยายามที่จะสนับสนุนโครงการที่อยู่ในช่วงระยะเริ่มต้นที่สร้างบน Solana หรือใช้เทคโนโลยี Solana ในบางความสามารถ แม้อาจมีการกระจายของคนในทีมของโครงการ แต่ต้องมีบางส่วนอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานใหญ่ โครงสร้างองค์กร , พนักงานหรืออื่น ๆ เพื่อให้มีคุณสมบัติ  โดยโครงการที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วม Coin98 Solana Ecosystem Fund จะได้รับ: 

  • เงินทุน: สูงถึง $ 100,000
  • การสนับสนุนด้านเทคนิค: การสนับสนุนจาก Coin98 Finance Labs และ Solana Foundation
  • การสนับสนุนด้านการตลาดและชุมชน: การโปรโมตผ่านสื่อ Solana และ Coin98 และชุมชน crypto
  • การสนับสนุนแบบกำหนดเอง: ปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละโครงการ

“หลังจากสร้างผลิตภัณฑ์บล็อกเชนมาหลายปี เรารู้สึกซาบซึ้งกับผู้สร้างความท้าทายอย่างเต็มที่ในการเผชิญหน้ากับพื้นที่นี้  บางครั้งอุปสรรคสามารถแก้ไขได้ด้วยเงินพิเศษ บางครั้งก็ไม่สามารถทำได้ นั่นเป็นเหตุผลที่เราร่วมมือกับ Coin98 Ventures เพื่อสร้างกองทุนระบบนิเวศที่แข็งแกร่งซึ่งมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนนักพัฒนาและชุมชนม  เป้าหมายของเราคือการสร้างเงื่อนไขที่เหมาะสมที่สุดสำหรับนักพัฒนาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการสร้างสิ่งที่น่าทึ่งบน Solana เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ Coin98 Ventures และทำให้สิ่งนั้นเป็นจริง” Eric Williams PhD, Solana Foundation 

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหนึ่งในฮอตสปอตด้านการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในทำนองเดียวกันก็กำลังกลายเป็นจุดศูนย์กลางแห่งใหม่อย่างรวดเร็วสำหรับนักพัฒนาที่มุ่งเน้นไปที่ Web3  กองทุนจึงมีความสนใจเป็นพิเศษในการสนับสนุนผู้ก่อตั้งและโครงการที่สร้างตลาด Web3 หรือ DeFi ใหม่ , เว็บเทรด , dapps หรือเครื่องมือต่าง ๆ

หากต้องการสมัครกองทุนโปรดไปที่ https://coin98.ventures/solana-ecosystem-fund 

เกี่ยวกับ Coin98 Ventures

Coin98 Ventures เป็นหน่วยงานด้านการลงทุนของ Coin98 Finance ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อลงทุนในผู้ที่สร้างโปรโตคอลและแอปพลิเคชัน DeFi บน Ethereum, Solana, Polkadot, Binance Smart Chain และ L1s อื่น ๆ นอกเหนือจากการจัดหาเงินทุนแล้วโครงการในระยะเริ่มต้นที่มีแนวโน้มยังมาพร้อมกับทรัพยากรของระบบนิเวศของ Coin98 ที่สั่งสมมาตลอดหลายปี การเชื่อมต่อในอุตสาหกรรม และการสนับสนุนอย่างกว้างขวางเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่เสริมศักยภาพเพื่อชีวิตที่อิสระและมั่งคั่ง

ติดตาม Coin98 Ventures ได้ที่:

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/Coin98Ventures Telegramhttps://t.me/Coin98Ventures
เว็บไซต์: https://coin98.ventures/

เกี่ยวกับ Solana

Solana ก่อตั้งโดยอดีตวิศวกรของ Qualcomm, Intel และ Dropbox ในช่วงปลายปี 2017 Solana เป็น single-chain แบบ Proof-of-Stake ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบความสามารถในการปรับขนาดโดยไม่ต้องเสียการกระจายอำนาจหรือความปลอดภัย  ปัจจุบัน Solana สามารถจัดการ 50,000 TPS โดยมีต้นทุนการทำธุรกรรมครั้งเดียวเพียง $0.00001

โซลูชัน scaling หลักของ Solana คือ decentralized clock titled Proof-of-History (PoH) ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเรื่องเวลาในเครือข่ายแบบกระจายซึ่งไม่มีแหล่งเวลาที่เชื่อถือได้  ด้วยการใช้ฟังก์ชันการหน่วงเวลาที่ตรวจสอบได้ ทำให้ PoH อนุญาตให้แต่ละโหนดสร้าง timestamps ด้วยการคำนวณ SHA256  สิ่งนี้ช่วยลดความจำเป็นในการ broadcasts timestamps ข้ามเครือข่าย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายโดยรวม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR