CEO ของ Coinbase โพสทวิตเตอร์เกี่ยวกับเรื่องการเมืองเสียเอง หลังเคยสั่งห้ามพนักงานของตน

ไม่ถึงหนึ่งเดือนหลังจากที่ Brian Armstrong ประกาศว่า Coinbase ควร “มุ่งเน้นไปที่การบรรลุภารกิจของตน” แทนที่จะเป็นเรื่องการเมือง แต่แล้วดูเหมือนว่าเขาจะละเมิดนโยบายของตัวเองด้วยการทวีตโพสต์เกี่ยวกับการเมืองเสียเอง

ในทวีตเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมซึ่งเป็นบัญชีส่วนตัวของ Armstrong CEO ของ Coinbase ได้โพสต์ลิงก์ไปยังบล็อกที่เขียนโดย Rob Rhinehart เกี่ยวกับการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของ Kanye West พร้อมด้วยสโลแกน “epic post” 

บัญชี Twitter ของ Rhinehart ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับความไม่ถูกต้องและ fake news ทั้งหมดที่มีอยู่ในโพสต์ แม้ว่าจะถูกเขียนขึ้นในลักษณะเสียดสีตามที่บางคนคาดเดาก็ตาม

fake news ยังรวมถึงการอ้างว่าลูกชายของโจ ไบเดน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต “ฆ่าตัวตาย” ซึ่งอันที่จริงแล้วโบ ไบเดน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในปี 2015 ก่อนหน้านี้ Twitter ได้ล็อกบัญชีของ New York Post สำหรับบทความที่อ้างว่าไม่มีการยืนยันเกี่ยวกับ Hunter Biden 

โพสต์ในบล็อกชื่อ “ทำไมฉันถึงโหวตให้ Kanye West” ดูเหมือนว่าจะขัดกับจุดยืนของ Armstrong ในการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของบริษัท crypto 

ในเดือนกันยายน Armstrong เขียนบล็อกโพสต์โดยอ้างว่าภารกิจของ Coinbase ไม่ได้รวมถึงการสนับสนุน “สำหรับเรื่องของการเมืองที่ไม่เกี่ยวข้องกับภารกิจของเรา เพราะเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจจากภารกิจของเรา” 

“เราจะไม่ถกเถียงกันถึงสาเหตุหรือผู้สมัครทางการเมืองภายในที่ทำงาน ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับงาน” Armstrong กล่าวในเวลานั้น เขาเสริมว่าพนักงานของ Coinbase ไม่ควร “คาดหวังว่าบริษัทจะแสดงความเชื่อส่วนบุคคลของเราสู่ภายนอก”

สมาชิกบางคนในชุมชน crypto กล่าวหาว่าซีอีโอของ Coinbase กระทำการเสแสร้งอย่างสิ้นเชิงในการพูดถึงเรื่องทางการเมือง – เนื่องจากเวลาที่เค้าโพสนั้นเป็นวันทำการของบริษัท เช่นเดียวกันกับพนักงานของเขา

https://twitter.com/joshribakoff/status/1320333621949988864?s=20

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่าพนักงาน Coinbase 60 คน หรือประมาณ 5% ของพนักงาน ขอลาออกจากบริษัท หลังจากที่มีการประกาศเรื่องข้อห้ามทางการเมืองดังกล่าวเมื่อเดือนกันยายน โดย Armstrong อ้างในการประชุมเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมว่าพนักงาน “ส่วนใหญ่” เข้าข้างเขาในการป้องกันการเมืองออกจาก Coinbase อย่างไรก็ตาม มีบางคนที่รู้สึกว่าเสรีภาพในการพูดของพวกเขาถูกระงับเนื่องจากจำเป็นต้องลบการพูดคุยเกี่ยวกับการเมืองที่เคยโพสต์ไว้ภายในแพลตฟอร์มการส่งข้อความอย่าง Slack 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป