พนักงาน 60 คนของ Coinbase ขอลาออก หลังไม่เห็นด้วยกับซีอีโอที่สั่งห้ามแสดงความเห็นทางการเมือง

ในตอนท้ายของเดือนกันยายน Coinbase เว็บเทรด Crypto ของสหรัฐฯ ได้บอกกับพนักงานว่าใครก็ตามที่ไม่สบายใจกับคำสั่งห้ามแสดงความเห็นทางการเมืองที่ระบุไว้ของ บริษัท สามารถลาออกได้

ตามบล็อกโพสต์เมื่อวันพฤหัสบดีที่เขียนโดย CEO Brian Armstrong มีพนักงาน 60 คนหรือ “ประมาณ 5% ของพนักงาน” เลือกที่จะลาออก 

ก่อนหน้านี้ Brain Armstrong ได้ให้คำมั่นว่า Coinbase จะมุ่งเน้นไปที่ภารกิจในการสร้าง “ระบบ open financial system ของโลก” โดยจะงดเว้นกิจกรรมทางการเมืองและสังคม ซึ่งการตอบสนองนี้ทำให้เกิดผลทั้งในเชิงบวกและเชิงลบจากทั้งภายในและภายนอกบริษัท และทำให้ “Coinbase ได้เสนอแพ็คเกจทางออกที่ดีสำหรับพนักงานทุกคนที่ไม่รู้สึกว่าพวกเขาสามารถเข้าร่วมกับทิศทางนี้ได้” Brian Armstrong CEO ของ Coinbase กล่าว

โพสต์ของ Armstrong ระบุว่าพนักงานของบริษัท 60 คนสมัครที่จะลาออกจากบริษัท ซึ่งคิดเป็นประมาณ 5% ของพนักงานของบริษัท 

ซีอีโอกล่าวว่า แม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมที่ส่งผลกระทบต่อ “ประชากรกลุ่มน้อย” ของบริษัท แต่ผู้คนจากกลุ่มดังกล่าวก็ได้รับการชดเชยในจำนวนที่สมเหตุสมผล

“สำหรับพวกคุณที่ตัดสินใจที่จะก้าวต่อไป ผมอยากจะขอบคุณสำหรับการมีส่วนร่วมของคุณกับ Coinbase และเราขอให้คุณได้พบกับสิ่งที่ดีที่สุด และสำหรับคนที่ต้องการก้าวไปกับเราผมอยากจะขอบคุณสำหรับความไว้วางใจและความมุ่งมั่นของคุณในภารกิจนี้ ผมตื่นเต้นที่จะได้ร่วมสร้างอนาคตร่วมกับพวกคุณทุกคน ” Brian Armstrong กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR