CEO Coinbase จวก Apple หลังห้ามไม่ให้เปิดใช้งาน DeFi และ Dapp ในแอปมือถือ

Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ได้วิจารณ์ Apple โดยเน้นย้ำถึงความไม่เต็มใจของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีในการอนุญาตคุณสมบัติใช้งาน DeFi และ Dapp ในแอปมือถือ

https://twitter.com/brian_armstrong/status/1304490135610748928?s=20

“เหตุใด Apple จึงต้องการป้องกันไม่ให้ผู้คนหารายได้ในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอย ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่เห็นด้วยกับการใช้สกุลเงินดิจิทัล ผมไม่แน่ใจว่าทำไม นี่คือสิ่งที่ผลิตภัณฑ์ Coinbase Earn ของเราทำ” อาร์มสตรองกล่าว”การเจรจาของเราจบลงด้วยความประหลาดในการแก้ไขผลิตภัณฑ์ และมีการขอให้ผู้ใช้หลังจากทำขั้นตอนการรับรางวัลบนมือถือเสร็จแล้ว ก็ต้องเข้าไปที่เว็บเพื่อรับรางวัลของคุณ เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางของพวกเขาซึ่งมันจะสร้างความเลวร้าย และประสบการณ์สำหรับลูกค้า Apple และ Coinbase “

“DeFi และ Dapp เป็นส่วนสำคัญของนวัตกรรมในการให้บริการทางการเงินที่เติบโตอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงตลาดสินเชื่อทั่วโลกเพื่อหาเงินกู้หรือรับดอกเบี้ยได้เป็นต้น” เขากล่าว “Dapp หรือ DeFi เป็นเพียงเว็บไซต์ที่คุณสามารถเข้าถึงผ่านเบราว์เซอร์ใดก็ได้ ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้ว Apple บอกว่าคุณไม่สามารถใส่รายชื่อเว็บไซต์ที่ผู้ใช้สามารถเยี่ยมชมผ่านแอปได้”

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Armstrong แสดงความคิดเห็นในโพสต์ Reddit เกี่ยวกับปัญหาของ Apple iOS โดยเขียนว่า “ดูเหมือนว่า Apple จะยกเลิกการใช้งาน Dapp จาก App Store”

“หากลูกค้าของ Apple ต้องการใช้ Dapp เราอาจต้องแจ้งให้ Apple ทราบในทางใดทางหนึ่ง” เขาเขียน “นี่เป็นพื้นที่สำคัญของนวัตกรรมด้านการเงินและนักพัฒนาและผู้ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ในระยะแรก ๆ มีเงินดิจิทัลมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ที่เชื่อมโยงกับแอปพลิเคชันทางการเงินเหล่านี้ ซึ่งจะไม่สามารถใช้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของ Apple ได้อีกต่อไป หากนโยบายร้านค้ายังคงดำเนินแบบนี้ต่อไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป