นักพัฒนา ConsenSys คาดว่า ETH 2.0 beacon chain จะเกิดขึ้นภายใน 6 ถึง 8 สัปดาห์ข้างหน้า

Ben Edgington ผู้พัฒนา ConsenSys ได้เผยแพร่การอัปเดตที่คาดการณ์ว่า ETH 2.0 beacon chain จะเกิดขึ้นภายใน 6 ถึง 8 สัปดาห์ข้างหน้า

ในโพสต์ประกาศการเปิดตัว ‘V1.0.0 release candidate 0’’ Edgington ได้เปิดเผยคุณสมบัติที่อยู่ใน deposit contract ของโปรโตคอลที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ โดยที่ deposit contract จะอนุญาตให้ส่ง ETH ระหว่าง Ethereum และ ETH 2.0 ได้ และเป็นหนึ่งในการอัปเดตที่เหลือเพียงไม่กี่รายการที่จำเป็นเพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิดตัว ETH 2.0 เฟส 0

อย่างไรก็ตาม ผู้พัฒนาจาก PegaSys engineering group เน้นย้ำว่า “นี่ยังไม่ใช่คำแถลงอย่างเป็นทางการ”

ในการเปิดตัวเฟส 0 ให้เสร็จสมบูรณ์ 500,000 Ether  จะต้องถูกล็อคสำหรับการ staking หลังจากที่ beacon chain เริ่มใช้งานแล้ว ตามด้วย genesis delay เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้เครือข่ายมีเวลาเตรียมตัว

ขณะที่ การเปิดตัวการทดสอบ Ethereum 2.0 Zinken เสร็จสมบูรณ์แล้วโดย Edgington ระบุว่า: “มันไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่ก็ราบรื่นมากพอที่เราจะเปลี่ยนความคิดของเราในตอนนี้ให้กลายเป็นของจริง”

ขณะนี้มีประมาณ 3 ล้าน eth ที่ staking บน Medalla testnet ซึ่งบ่งบอกถึงระดับความสนใจ และอาจเป็นจำนวนเงินจริงที่จะถูก staking ในอีกไม่กี่เดือน

ผู้พัฒนายังอธิบายว่าการปรับขึ้นค่าธรรมเนียมเป็น “มาตรการชั่วคราวเพื่อให้ stakers มีความมั่นใจมากขึ้นในกรณีที่เราประสบปัญหา” ซึ่งแม้จะมีการเข้าร่วม testnet ในระดับต่ำ แต่ Edgington ก็เชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ว่าเครือข่ายพร้อมที่จะเปลี่ยนเข้าสู่เฟส 0:

“เราคิดว่าผู้คนเริ่มเบื่อกับการทดสอบ ถึงเวลาที่จะต้องดำเนินการต่อไป [… ] เราต้องเปิดตัวเฟส 0 โดยเร็ว “

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป