ปริมาณการซื้อขายของเว็บเทรด Binance แตะระดับสูงสุดตลอดกาลในไตรมาสที่ 3

Binance เว็บเทรด Crypto ระดับโลก มีปริมาณการซื้อขายสูงสุดตลอดกาลในไตรมาสที่สามของปี 2020 ตามการวิจัยของ The Block Research

Binance มีปริมาณการซื้อขายในตลาด spot เพิ่มขึ้นเกือบ 110% เป็น 306.6 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 เทียบกับ 146.3 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสก่อนหน้า โดยการเติบโตดังกล่าวชี้ให้เห็นว่านักลงทุนรายย่อยจำนวนมากแห่กันไปที่ Binance เพื่อซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล 

แพลตฟอร์มการซื้อขาย futures ของ Binance ก็ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยในไตรมาสที่ 3 ปริมาณโวลลุ่มของ futures พุ่งแตะระดับ 483 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 43.5% เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส

ในไตรมาสที่ 3 Binance ยังมีการเผา BNB ไปมากที่สุดในแง่ของมูลค่าดอลลาร์ โดยเผาไปทั้งสิ้นกว่า 68 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 12.4% จากไตรมาสก่อนหน้า

ในอดีตรายได้ของ Binance ส่วนใหญ่เป็นธุรกรรม ซึ่งหมายความว่ารายได้นั้นขึ้นอยู่กับปริมาณการซื้อขายเฉพาะตลาด spot และค่า fee  แต่จากข้อมูลของ The Block Research พบว่า Binance ยังทำเงินจากช่องทางอื่น ๆ เช่น การซื้อขายอนุพันธ์ การให้กู้ยืม และการซื้อขายแบบ peer-to-peer ในประเทศจีน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป