Binance ประกาศเผา BNB ครั้งที่ 13 จำนวน 2,253,888 BNB มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท

โครงการ  BNB Burn  ครั้งที่ 13 ของ Binance ครั้งนี้ ได้เผาผลาญ BNB ไปทั้งหมด 2,253,888 BNB คิดเป็นมูลค่า 68 ล้านเหรียญสหรัฐ โดย Binance CEO ยังแบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับ Binance Smart Chain และการเกิดขึ้นของ DeFi

Binance นั้นจะมีการเปา BNB ในทุก ๆ ไตรมาส และสำหรับไตรมาสล่าสุดมี BNB ถูกเผาทั้งสิ้น 2,253,021 BNB บวกกับอีก 867 BNB จาก Pioneer Burn Program , รวมเป็น 2,253,888 BNB

การเผา BNB รายไตรมาสที่ 13 นี้ถือเป็นการเผาครั้งที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในแง่ของเงิน Fiat และสูงสุดเป็นอันดับ 4 ของจำนวน BNB ที่ถูกเผา

ขณะที่ทางด้าน CZ ก็ได้กล่าวว่า ในระยะยาวนั้นตัวเค้าเชื่อว่า DeFi จะเป็นอนาคต และแซงหน้า CEX (เว็บเทรดแบบรวมศูนย์) ได้ แต่มันจะยังไม่เกิดขึ้นด้วยเหตุผลหลายประการ แม้ว่า TVL (มูลค่ารวมที่ถูกล็อค) บน DeFi จะสูง แต่จำนวนผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ก็ยังต่ำอยู่ ไม่ต้องพูดถึง 99.9% ของความมั่งคั่งของโลกที่ยังคงอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และเรายังต้องการสะพาน CEX fiat เพื่อนำพวกเขาเข้าสู่โลกของ crypto

และหากเราต้องการการนำไปใช้จริงนั้น 99% ของประชากรจำนวนมากซึ่งเป็นผู้ใช้โดยเฉลี่ยยังไม่มีความรู้ทางเทคนิคเพียงพอที่จะถือ private keys ของตนเองอย่างปลอดภัย ทำให้ CEX ยังคงใช้งานง่ายกว่าสำหรับคนส่วนใหญ่ในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม CZ ยังได้เตือนว่า ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ฟองสบู่ในบางส่วนในพื้นที่ DeFi อาจจะระเบิดและจะมี rug pull, exit scams มากขึ้น ต่หลังจากทุกอย่างตกตะกอน นวัตกรรมที่สำคัญจะยังคงอยู่และอุตสาหกรรมจะอยู่ในสภาพที่ดีขึ้น

อ้างอิง : LINK

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป